Sớm mùng Một Tết Đinh Dậu, Thủ Đô được bao phủ bởi bầu không khí yên bình với thời tiết se lạnh. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)
Khắp mọi ngả Hà Nội, đường phố vắng hoe. Bên ly trà nóng, cánh lái xe hay đùa nhau: sớm mồng Một, có kê xe nằm ngủ giữa đường cũng yên tâm vô sự.. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)
Nhà Hát Lớn Hà Nội, có những cặp đôi tới 6 rưỡi sáng mới vươn vai, nhấc người khỏi mấy bậc thang đi về. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)
Trái với sự bình lặng ở mọi ngả Thủ đô, ở trung tâm thành phố, không khí trở nên sôi động hơn hẳn. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)
Giao thừa vắng pháo hoa, hóa ra lại trở thành một trong những lý do khiến sớm đầu năm trở nên sôi động hơn. Đài phun nước trung tâm tự lúc nào được một câu lạc bộ xe cổ...chiếm trọn làm nơi tụ họp. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)
Dẫu có đông vui hơn, phố Hà Nội vẫn luôn giữ được sự đẹp đẽ an yên của riêng mình trong sớm đầu năm. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)
Mỗi người chọn cho mình một cách tận hưởng rất riêng, có thể là xách chiếc xe đạp, bình thản dạo một vòng quanh từng ngõ phố. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)
Hay khoác lên mình tấm áo để dành mỗi năm chỉ mặc một lần. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)
Tận hưởng những bước chạy khỏe khoắn đầu năm. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)
Thắng ván cầu đầu tiên của năm mới, cảm giác cũng khác nhiều. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)
Năm Đinh Dậu, phải sung mãn như gà trống choai, oai phong như gà chọi. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)
Là mồng Một, nên mọi thứ đều theo ý mình, theo sở thích của mình. Ngại gì ai mà không đứng giữa phố, thả vài câu quan họ. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)
Ca làm đầu năm cũng phải chỉn chu hơn. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)
Trước cửa nhà phải sạch sẽ. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)
Cánh xe ôm sáng mồng Một đông hơn bình thường, trong một năm khó kiếm chác bởi Grab và Uber nở rộ. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)
Chùa chiền, vẫn đông đúc như mọi năm. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)
Nhưng Hà Nội như đã sẵn sàng cho những ngày đông đúc, bãi đậu xe ngay ngắn, có người hướng dẫn, trông xe miễn phí. Và đặc biệt, giá cả có cao, nhưng cũng chăm niêm yết hơn. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)
Hà Nội sớm mồng Một, mỗi người một cách đón nhận. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)
Nhưng mỗi năm chỉ có một lần, ai cũng nên thử dậy sớm mà tận hưởng một lần. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)