[Photo] Hà Nội trong đợt nắng nóng đỉnh điểm kéo dài gần một tuần

Trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm đầu tháng 6, phố phường Hà Nội trở nên vắng vẻ, một phần cũng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
[Photo] Hà Nội trong đợt nắng nóng đỉnh điểm kéo dài gần một tuần ảnh 1Đợt nắng nóng gay gắt đầu tháng 6 đã làm xáo trộn đời sống, sinh hoạt của người dân Hà Nội. (Ảnh: PV/Vietnam+)
[Photo] Hà Nội trong đợt nắng nóng đỉnh điểm kéo dài gần một tuần ảnh 2Trong ngày, nắng nóng đỉnh điểm vào buổi trưa khiến nhiệt độ ngoài trời có thể lên tới hơn 40 độ C. (Ảnh: PV/Vietnam+)
[Photo] Hà Nội trong đợt nắng nóng đỉnh điểm kéo dài gần một tuần ảnh 3Những người bắt buộc phải di chuyển trên đường đều khoác lên mình các trang phục, phụ kiện chống nắng kín mít. (Ảnh: PV/Vietnam+)
[Photo] Hà Nội trong đợt nắng nóng đỉnh điểm kéo dài gần một tuần ảnh 4Mặt đường như bốc hơi dưới nền nhiệt lớn. (Ảnh: PV/Vietnam+)
[Photo] Hà Nội trong đợt nắng nóng đỉnh điểm kéo dài gần một tuần ảnh 5Trên các tuyến phố lớn buổi trưa thưa thớt người qua lại. (Ảnh: PV/Vietnam+)
[Photo] Hà Nội trong đợt nắng nóng đỉnh điểm kéo dài gần một tuần ảnh 6Nhiều phương tiện lựa chọn dừng đèn đỏ dưới bóng cây râm mát. (Ảnh: PV/Vietnam+)
[Photo] Hà Nội trong đợt nắng nóng đỉnh điểm kéo dài gần một tuần ảnh 7Theo cảnh báo, đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến những ngày đầu tháng 6/2021. Đặc biệt, khoảng giữa tuần này, ngày 2 và 3/6, nắng nóng ở Hà Nội và Bắc Bộ sẽ đạt đỉnh, nền nhiệt nhiều nơi ghi nhận ở mức 40 độ C và hơn. (Ảnh: PV/Vietnam+)
[Photo] Hà Nội trong đợt nắng nóng đỉnh điểm kéo dài gần một tuần ảnh 8Nhiệt độ đo trên mặt một yên xe máy để lâu dưới trời nắng lên tới gần 65 độ C. (Ảnh: PV/Vietnam+)
[Photo] Hà Nội trong đợt nắng nóng đỉnh điểm kéo dài gần một tuần ảnh 9Nhiệt độ ngoài đường dưới trời nắng nóng đo được bằng nhiệt kế lên tới hơn 50 độ C. (Ảnh: PV/Vietnam+)
[Photo] Hà Nội trong đợt nắng nóng đỉnh điểm kéo dài gần một tuần ảnh 10Trung tâm khí tượng thuỷ văn quốc gia cảnh báo, đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 4-5/6. (Ảnh: PV/Vietnam+)
[Photo] Hà Nội trong đợt nắng nóng đỉnh điểm kéo dài gần một tuần ảnh 11Từ ngày 3/6, nền nhiệt sẽ giảm dần do xuất hiện của mưa dông, đặc biệt về cuối tuần người dân sẽ thấy mát mẻ hơn do mưa dông xuất hiện với tần suất dày và lớn. (Ảnh: PV/Vietnam+)
[Photo] Hà Nội trong đợt nắng nóng đỉnh điểm kéo dài gần một tuần ảnh 12Trên đường phố, nhiều người tận dụng bóng mát dưới những gốc cây, gầm cầu để nghỉ ngơi, tránh nắng. (Ảnh: PV/Vietnam+)
[Photo] Hà Nội trong đợt nắng nóng đỉnh điểm kéo dài gần một tuần ảnh 13Thời tiết nắng nóng kéo dài khiến những người lao động dễ mệt mỏi, suy kiệt. (Ảnh: PV/Vietnam+)
[Photo] Hà Nội trong đợt nắng nóng đỉnh điểm kéo dài gần một tuần ảnh 14Nếu bắt buộc phải đi ra đường, ngoài trời nóng, người dân phải bảo hộ chống nóng; uống nhiều nước, đặc biệt là những người lao động ngoài trời, mất nước nhiều nên uống bổ sung nước chanh hoặc nước pha muối loãng,... (Ảnh: PV/Vietnam+)
[Photo] Hà Nội trong đợt nắng nóng đỉnh điểm kéo dài gần một tuần ảnh 15Trong khi dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, người dân cũng cần thực hiện tốt yêu cầu 5K của Bộ Y tế nhằm phòng, chống dịch hiệu quả. (Ảnh: PV/Vietnam+)
[Photo] Hà Nội trong đợt nắng nóng đỉnh điểm kéo dài gần một tuần ảnh 16Nhiều cửa hàng phải dùng bìa các tông để phủ lên yên xe. (Ảnh: PV/Vietnam+)
[Photo] Hà Nội trong đợt nắng nóng đỉnh điểm kéo dài gần một tuần ảnh 17Những người lao động cũng trở nên mệt nhoài trong ngày nắng nóng đỉnh điểm. (Ảnh: PV/Vietnam+)
[Photo] Hà Nội trong đợt nắng nóng đỉnh điểm kéo dài gần một tuần ảnh 18(Ảnh: PV/Vietnam+)
[Photo] Hà Nội trong đợt nắng nóng đỉnh điểm kéo dài gần một tuần ảnh 19(Ảnh: PV/Vietnam+)
[Photo] Hà Nội trong đợt nắng nóng đỉnh điểm kéo dài gần một tuần ảnh 20Công nhân vệ sinh môi trường vẫn tiếp tục làm việc dù nhiệt độ vào buổi trưa tăng cao. (Ảnh: PV/Vietnam+)
[Photo] Hà Nội trong đợt nắng nóng đỉnh điểm kéo dài gần một tuần ảnh 21Chú Lộc, một công nhân vệ sinh môi trường cho biết dù đã quen làm việc dưới nắng, song đợt nắng này khiến chú rất khó chịu và mệt mỏi. (Ảnh: PV/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục