Đây là phần quan trọng và hấp dẫn nhất của Lễ hội Nghinh Ông Phan Thiết 2016. (Ảnh: Nguyễn Thanh/Vietnam+)
Lễ hội Nghinh Ông Phan Thiết được tổ chức 2 năm một lần (các năm chẵn dương lịch) với mục đích bảo tồn và phát triển văn hóa dân gian truyền thống của bà con người Hoa. (Ảnh: Nguyễn Thanh/Vietnam+)
Lễ hội Nghinh Ông được tổ chức nhằm cầu cho quốc thái, dân an, mưa thuận gió hòa, cuộc sống thanh bình, nhà nhà ấm no hạnh phúc.. (Ảnh: Nguyễn Thanh/Vietnam+)
Từ năm 1996, tỉnh Bình Thuận cho phục dựng lễ hội văn hóa này và trở thành một trong những lễ hội thu hút khách du lịch đông nhất tại Phan Thiết. (Ảnh: Nguyễn Thanh/Vietnam+)
Lễ hội Nghinh Ông Phan Thiết 2016 diễn ra từ ngày 26-28/8 với phần lễ và phần hội gồm nhiều hoạt động gắn với văn hóa tín ngưỡng dân gian địa phương. (Ảnh: Nguyễn Thanh/Vietnam+)
Điểm nhấn của lễ hội là phần Nghinh Ông xuất du trên các đường phố trung tâm thành phố Phan Thiết với sự tham gia diễu hành của hơn 700 người. (Ảnh: Nguyễn Thanh/Vietnam+)
Từ sáng sớm, hàng nghìn người dân và du khách ở Phan Thiết đã đứng chật hai bên đường phố để đón chào đoàn diễu hành trình diễn trang phục truyền thống. (Ảnh: Nguyễn Thanh/Vietnam+)