Phu Yen day nhanh tien do kiem tra hoc ky II phong dich COVID-19 hinh anh 1(Ảnh minh họa: PM/Vietnam+)

Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19, hôm nay, 4/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên đã có công văn số 366 gửi các cơ sở giáo dục trực thuộc về việc đẩy nhanh tiến độ kiểm tra cuối học kỳ II năm học 2020-2021.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh yêu cầu các phòng giáo dục đào tạo, các đơn vị trung học trực thuộc các trung tâm có tổ chức hoạt động giáo dục thường xuyên linh hoạt tổ chức dạy học, ôn tập, kiểm tra, đánh giá cuối kì II và hoàn thành chương trình năm học 2020-2021.

[Hà Nội: Học sinh học trực tuyến, kiểm tra đánh giá định kỳ trực tiếp]

Cụ thể, các đơn vị tiếp tục thực hiện tổ chức ôn tập đối với học sinh lớp 12, chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Sở về việc hướng dẫn ôn tập học kỳ II và hoàn thành chương trình năm học 2020-2021.

Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên chỉ đạo các đơn vị chủ động điều chỉnh kế hoạch, đẩy nhanh tiến độ kiểm tra cuối học kỳ II. Đối với khối lớp 9, lớp 12, các đơn vị tổ chức kiểm tra cuối kỳ II, cố gắng hoàn thành trong tuần học này.

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục phải chuẩn bị sẵn sàng các phương án, phương tiện dạy học trực tuyến, dạy học từ xa qua các phần mềm ứng dụng phù hợp để sẵn sàng chuyển sang hình thức dạy học linh hoạt, kịp thời tổng kết năm học khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Hiện đã có 8 địa phương gồm Hà Nội, Hà Nam, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Quảng Nam, Hưng Yên và Yên Bái thông báo cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19./.

Phạm Mai (Vietnam+)