Pin sac du phong nho bang the tin dung, dung luong Đại diện Asus cho biết chưa đặt nặng doanh thu về pin sạc dự phòng. (Ảnh: K.D/Vietnam+)

Hãng công nghệ Asus ngày 31/7 đã chính thức tung pin sạc dự phòng có kích thước chỉ bằng thẻ tín dụng với dung lượng tới 10.050mAh lên kệ tại Việt Nam.

"Asus ZenPower là pin sạc đầu tiên trên thế giới có kích thước nhỏ nhưng dung lượng lên đến 10.050mAh," ông Mark Chu, Giám đốc Sản phẩm ngành hàng di động của Asus Việt Nam cho biết.

Thừa nhận thị trường pin sạc dự phòng đang cạnh tranh rất khốc liệt với nhiều hãng tham gia, nhưng đại diện của Asus cho biết sản phẩm của mình có nhiều tính năng độc đáo. Bên cạnh việc nhỏ và nhẹ (215g), Asus ZenPower sử dụng pin cao cấp từ nhà sản xuất Nhật Bản.

Ngoài ra, công nghệ Ultra Fast Charging trên Asus ZenPower nâng dòng điện đầu ra lên mức 2.4A giúp sạc đầy thiết bị nhanh chóng, ngay cả với máy tính bảng có công suất lớn. Ngoài ra, các cổng kết nối USB trên sản phẩm được thử nghiệm tới 5.000 lần trước khi xuất xưởng để chống hỏng hóc về ổ cắm trong vòng 4-5 năm.

Asus ZenPower cũng được trang bị công nghệ PowerSafe với 11 tính năng bảo vệ như bảo vệ nhiệt, ngăn đoản mạch, vượt mức điện áp đầu vào-đầu ra, sạc quá mức hoặc mất khả năng sạc...

Ông Mark Chu cũng cho biết Asus ZenPower đạt được 6 chứng nhận quốc tế từ các tổ chức uy tín trên thế giới như Liên minh châu Âu, Cục kiểm định An toàn (Mỹ).

Sản phẩm này khi ra mắt tại Việt Nam có 5 màu đen, vàng, hồng, xanh và trắng bạc. Giá của Asus ZenPower là 599.000 đồng./.
Yên Thủy (Vietnam+)