Vodafone giới thiệu công nghệ đột phá để sạc pin

Công nghệ sạc pin mang tên Power Pocket của Vodafone giúp mọi người có thể sạc pin cho điện thoại của mình bằng... thân nhiệt.
Tại lễ hội âm nhạc Isle of Wight đang diễn ra ở đảo Wight, Vương quốc Anh, Vodafone đã giới thiệu một công nghệ sạc pin cho điện thoại mang tính đột phá có tên Power Pocket. Theo đó, công nghệ này được phát triển bởi khoa khoa học máy tính và điện tử đại học Southampton. Nó giúp người sử dụng có thể sạc pin cho điện thoại của mình bằng... thân nhiệt. Hai sản phẩm Vodafone giới thiệu ở sự kiện này là chiếc quần ngắn Power Shorts và túi ngủ Recharge Sleeping. Các sản phẩm này được hoạt động dựa trên hiệu ứng nhiệt điện Seebeck (khai thác sự chênh lệch nhiệt độ giữa thân nhiệt cơ thể và nhiệt độ môi trường để tạo ra một dòng điện sạc lại pin cho điện thoại). Sản phẩm quần Power Shorts được làm từ một loại vật liệu ferroelectret giống như bọt biển. Khi di chuyển, chiếc quần sẽ thu năng lượng động học nhờ tính chất đặc biệt của sợi vải, rồi sau đó truyền cho thiết bị di động. Với túi ngủ Recharge Sleeping Bag, nhiệt độ từ cơ thể được truyền qua module đồng thời nhờ sự thay đổi nhiệt độ sẽ tạo năng lượng để nạp cho điện thoại. Theo Giáo sư Stephen Beeby tại đại học Southampton, một ngày đi bộ với chiếc quần Power Shorts sẽ cung cấp đủ năng lượng cho điện thoại sử dụng trong 4 giờ, còn ngủ trong chiếc túi Recharge trong 8 tiếng, lượng pin sạc lại cho điện thoại sẽ tương đương với 24 phút đàm thoại và 11 giờ chờ./.
Vodafone giới thiệu công nghệ đột phá để sạc pin ảnh 1
Chiếc quần ngắn Power Shorts. (Nguồn: thesun.co.uk)
Huy Đồng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa. (Nguồn: news.bitcoin.com)

Những dự đoán về tiền mã hóa trong năm 2026

Theo dự báo, năm 2026 sẽ không còn là câu chuyện của cơn sốt đầu cơ, mối quan tâm chính sẽ là việc tài sản số được đưa vào sử dụng thực tế trong thanh toán, kinh doanh và hoạt động của các tổ chức.

Hà Nội: Xóa khoảng cách số, đưa dịch vụ công đến gần hơn với nhóm đối tượng yếu thế

Hà Nội: Xóa khoảng cách số, đưa dịch vụ công đến gần hơn với nhóm đối tượng yếu thế

Dịch vụ công số không đơn thuần là sự hiện diện của các quy trình trên hệ thống máy tính mà phải thực sự đến được với từng người dân. Thước đo thực sự của chuyển đổi số không nằm ở sự tinh vi của công nghệ mà nằm ở khả năng tiếp cận và năng lực sử dụng của mọi nhóm đối tượng trong xã hội.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Security week)

Oracle: Tâm điểm của những lo ngại về bong bóng AI

Các nhà đầu tư ngày càng lo ngại về việc những công ty công nghệ sử dụng đòn bẩy ngày càng nhiều để đầu tư cho AI, trong khi hiệu quả của khoản đầu tư này vẫn đang là chủ đề tranh luận sôi nổi.