TỈNH HƯNG YÊN, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 7 tháng 6 năm 2022- Planet Water Foundation (một tổ chức phi lợi nhuận giúp giải quyết tình trạng thiếu nước sạch trên toàn cầu, thông qua việc thực hiện các chương trình giáo dục vệ sinh và cung cấp nước sạch) và Công ty TNHH Dệt và Nhuộm Hưng Yên (nhà máy sản xuất dệt may hàng đầu có vốn đầu tư của Italia bắt đầu hoạt động tại thị trường Việt Nam từ năm 2008) đã hoàn tất việc triển khai Dự án nước sạch mới nhất tại tỉnh Hưng Yên, Việt Nam.

Dự án được triển khai tại Trường Tiểu học Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, Hưng Yên dưới sự hỗ trợ của các tình nguyện viên đến từ Công ty TNHH Dệt và Nhuộm Hưng Yên cùng đội ngũ nhân viên của Planet Water Foundation. Dự án triển khai hệ thống lọc nước cộng đồng AquaTower để cung cấp cho học sinh và những người xung quanh cơ hội được sử dụng nguồn nước sinh hoạt sạch và an toàn trong nhiều năm tới.

Kể từ khi hợp tác vào năm 2020 đến nay, Công ty Dệt và Nhuộm Hưng Yên đã hỗ trợ triển khai được 4 hệ thống AquaTower. Mỗi hệ thống có thể sản xuất 1.000 lít nước uống sạch và an toàn mỗi giờ, đủ để đáp ứng nhu cầu nước uống cho 1.800 người. Ngoài ra, hệ thống còn là nơi được tích hợp để rửa tay với hộp xà phòng.

Mỗi dự án đều được triển khai đồng thời với Chương trình giáo dục vệ sinh toàn diện của Planet Water Foundation giúp truyền bá kiến thức về thói quen vệ sinh lành mạnh. Bên cạnh đó, dự án còn cung cấp máy khử trùng bề mặt di động AquaSan nhằm giúp làm sạch môi trường học đường.

Bà Claudia Anselmi, Tổng giám đốc của Công ty Dệt và Nhuộm Hưng Yên phát biểu: “Chúng tôi rất vinh dự khi có thể góp sức mình để hỗ trợ cho các cộng đồng tại tỉnh Hưng Yên. Thông qua mối quan hệ đối tác với Planet Water Foundation, chúng tôi tự hào mang dự án đến các trường học giúp các em có cơ hội tiếp cận với nguồn nước sạch và an toàn cũng như tạo nên những chuyển đổi tích cực đến các gia đình và cộng đồng trên địa bàn”.

Đến cuối năm nay, hai dự án AquaTower sẽ tiếp tục được triển khai tại tỉnh Hưng Yên, với mục tiêu mở rộng tầm ảnh hưởng tích cực của mối quan hệ hợp tác giữa Công ty Dệt và Nhuộm Hưng Yên và Planet Water Foundation.

Ông Mark Steele, Người sáng lập và là Giám đốc điều hành (CEO) của Planet Water Foundation, cho biết: “Chúng tôi rất cảm ơn sự hỗ trợ của Công ty Dệt và Nhuộm Hưng Yên. Vào cuối năm nay, thông qua mối quan hệ đối tác này, chúng tôi sẽ mang đến cơ hội sử dụng nước sạch và an toàn cho gần 10.800 người và tổ chức giáo dục vệ sinh cho hơn 4.000 học sinh và người dân trên địa bàn”.

Sau khi triển khai từng dự án AquaTower, đội ngũ nhân viên của Planet Water Foundation sẽ tiến hành thực hiện các chuyến thăm kiểm tra mức độ bền vững và bảo dưỡng, bảo trì hệ thống trong suốt 4 năm để đảm bảo sự thành công lâu dài cho mỗi dự án.

Thông tin về Planet Water Foundation

Planet Water Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào việc mang lại nước sạch cho các cộng đồng khó khăn nhất trên thế giới, thông qua việc lắp đặt các hệ thống lọc nước và triển khai các chương trình giáo dục vệ sinh. Các dự án của Planet Water Foundation tập trung vào các đối tượng là trẻ em, trường học và các cộng đồng nông thôn/vùng ven đô thị trên khắp Châu Á và Châu Mỹ Latinh. Kể từ năm 2009 đến nay, Planet Water Foundation đã triển khai hơn 1.500 dự án cung cấp nước sạch cho hơn 2 triệu người tại 15 quốc gia. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.planet-water.org

#PlanetWaterFoundation

Thông tin về Công ty TNHH Dệt và Nhuộm Hưng Yên

Công ty TNHH Dệt và Nhuộm Hưng Yên là doanh nghiệp sản xuất vải được thành lập tại Việt Nam vào năm 2008 bởi Carvico Group của Italia – một trong những công ty lớn nhất thế giới hoạt động trong ngành dệt may hơn 50 năm qua. Carvico Group đã và đang dẫn đầu thị trường thông qua bí quyết công nghệ ấn tượng, phương pháp sản xuất bền vững, đạo đức, chất lượng và dịch vụ hàng đầu, điển hình cho sự ưu tú và tinh thông của người Italia trong lĩnh vực dệt may và quản lý công nghiệp. Công ty đã hợp tác với hơn 300 khách hàng từ các thương hiệu lớn trên toàn cầu và cung cấp các loại vải đa dạng, từ đồ bơi cho đến quần áo năng động.

Khẩu hiệu hành động của Công ty là “Chất lượng đi đôi với Đạo đức” trở thành thách thức mỗi ngày đối với Công ty nhằm tăng cường sử dụng các vật liệu tái chế, được tận dụng hầu hết trong các bộ sưu tập vải của Công ty Ngoài ra, điều này cũng hướng đến việc tạo ra niềm hạnh phúc cho nhân viên và gia đình của họ cùng với mô hình sản xuất thân thiện với môi trường và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên. Hàng năm, Công ty đều thực hiện các nghiên cứu và phát triển nhằm đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng cho sự tăng trưởng của mình và đội ngũ nhân viê,n giúp củng cố vị thế là nhà đổi mới trên thị trường cũng như mô hình chuẩn ngành công nghiệp.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.hungyen-kd.com

Giang Tran