Qatar Airways tạm dừng khai thác 13 Airbus A350 vì lỗi thân máy bay

Qatar Airways thông báo các nhà quản lý nước này đã yêu cầu hãng dừng khai thác 13 máy bay Airbus A350 trong phi đội vì các bề mặt của thân máy bay bị xuống cấp quá nhanh.
Qatar Airways tạm dừng khai thác 13 Airbus A350 vì lỗi thân máy bay ảnh 1Máy bay của Qatar Airways. (Nguồn: Reuters)

Ngày 5/8, Qatar Airways thông báo các nhà quản lý nước này đã yêu cầu hãng dừng khai thác 13 máy bay Airbus A350 trong phi đội vì các bề mặt của thân máy bay bị xuống cấp quá nhanh.

Qatar Airways là một trong bộ 3 hãng hàng không hàng đầu vùng Vịnh. Trước đó, hồi tháng 6, truyền thông khu vực đưa tin hãng cũng dừng tiếp nhận bàn giao mẫu máy bay Airbus A350 vì vấn đề tương tự.

Thông báo cũng nêu rõ vì phải dừng khai thác 13 máy bay Airbus A350 nên hãng buộc phải dùng lại các máy bay Airbus A330 vốn đã được đưa ra khỏi danh sách khai thác để lấp chỗ trống.

Theo các tài liệu của Airbus, Qatar Airways có 34 máy bay A350-900 và 19 máy bay A350-1000 trong phi đội.

Hiện hãng đang làm việc với nhà quản lý là Cơ quan hàng không dân dụng Qatar để đảm bảo an toàn cho mọi hành khách và tuân thủ hướng dẫn tạm dừng khai thác 13 máy bay nêu trên.

[Airbus 'quyết đấu' với Boeing trên thị trường máy bay chở hàng]

Giám đốc điều hành của Qatar Airways, Akbar al-Baker hy vọng Airbus sẽ xử lý vấn đề một cách hợp lý để hãng có được những chiếc máy bay đảm bảo tiêu chuẩn an toàn cao nhất và mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Hãng cũng sẽ hoãn tiếp nhận các máy bay A350 mới cho đến khi Airbus xác định được nguyên nhân gốc rễ và khắc phục lỗi trên một cách thỏa đáng.

Trong thời gian đại dịch COVID-19 hoành hành, Qatar Airways đã trở thành hãng hàng không dẫn đầu trong dịch vụ cung cấp các chuyến bay hồi hương công dân các nước.

Hơn 50% số máy bay trong phi đội của Qatar Airways là các máy bay Boeing 787 và Airbus A350 .

Về phần mình, Airbus từ chối tiết lộ thông tin làm việc với khách hàng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục