Binh sỹ Thái Lan tuần tra tại một khu đền ở thủ đô Bangkok ngày 23/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông Thái Lan đưa tin thiết bị nổ được cảnh sát nước này phát hiện và vô hiệu hóa ngày 24/8 tại thủ đô Bangkok không liên quan đến vụ đánh bom tại đền Erawan, làm ít nhất 20 người thiệt mạng và hơn 120 người bị thương hồi tuần trước.

Một công nhân Campuchia đã phát hiện vật thể khả nghi khi đang đào hố tại một công trường xây dựng ở Sukhumvit 81.

Cảnh sát đã tiến hành kiểm tra và phát hiện đây là quả lựu đạn cũ chưa nổ và thiết bị nổ này không liên quan đến vụ đánh bom tại đền Erawan hôm 17/8 vừa qua.

Tiếp tục cập nhật về công tác điều tra và truy tìm hung thủ vụ đánh bom, Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Thái Lan Somyot Poompanmoung cho biết nỗ lực truy tìm nghi can chính gặp trở ngại do nhiều camera giám sát đường phố bị hỏng, khiến việc ghi lại hành trình tẩu thoát của đối tượng này bị gián đoạn.

Phát biểu trước báo giới, Tư lệnh Somyot cho biết trên một đường phố, đôi khi có thể lắp đặt đến 20 camera an ninh nhưng trên thực tế chỉ có 5 chiếc hoạt động bình thường, 15 camera còn lại không hoạt động vì nhiều lý do.

Ông cũng nhấn mạnh cơ quan điều tra hiện chưa được trang bị công nghệ hiện đại để nhận diện kẻ đánh bom mà từ các hình ảnh mờ trên camera.

Đến nay, nghi phạm chính được xác định qua hình ảnh camera an ninh là một thanh niên không rõ danh tính, tóc đen, mặc áo thun vàng và người này được cho là đã để lại một ba lô tại khu đền Erawan ngay trước khi vụ nổ xảy ra.

Đối tượng đã rời khỏi hiện trường vụ nổ bom bằng xe ôm và được các nhân chứng mô tả là có giọng nói như người nước ngoài hoặc giả vờ là người nước ngoài./.