Những bông hoa hồng bằng vàng với giá trị hàng trăm triệu đồng. (Ảnh: Khánh Ly/Vietnam+)

Nhắc đến những món quà tặng chị em phụ nữ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 thì hoa vẫn luôn luôn là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Nếu như những năm trước hoa hồng mạ vàng từng gây “sốt” bởi sự độc đáo và sang trọng của nó thì năm nay, sự xa xỉ ấy đã được nâng lên một đẳng cấp cao hơn, đó là những bông hồng bằng vàng trị giá lên đến 200 triệu đồng/bông.

Điều khiến hoa hồng vàng này trở nên đặc biệt đó là nó được làm hoàn toàn thủ công với gần 5 lượng vàng/bông. Để sản xuất ra một bông hoa hồng vàng như thế này phải mất khoảng ba tháng từ khâu làm khuôn mẫu đến hoàn thành sản phẩm.

Mỗi bông hoa được làm từ 5 lượng vàng. (Ảnh: Khánh Ly/Vietnam+)

Vì giá trị quà tặng lớn nên đây là món quà được làm theo yêu cầu của khách hàng. Theo anh Dương Luân, Trưởng phòng kinh doanh của một công ty chuyên về mạ vàng cho biết: “Mẫu hoa hồng vàng đúc là sản phẩm mới nhất của công ty sản xuất cho dịp 8/3 năm nay.”

Chia sẻ về lý do món quà này giá thành cao nhưng khách đặt tới 3 bông hoa hồng bằng vàng, anh Luân cho rằng: “Thực ra đây cũng thể coi như một hình thức mua vàng để tích trữ. Bởi hoa hồng bằng vàng sẽ luôn giữ nguyên giá trị của nó dựa theo tỉ giá vàng. Sau nhiều năm nó cũng không bị mất giá trị. Với những mẫu hoa mạ vàng thì lượng vàng lấy ra được là rất khó."

Ba bông hoa hồng vàng. (Ảnh: Khánh Ly/Vietnam+)

Bên cạnh mẫu hoa hồng vàng đúc rất độc và lạ thì những sản phẩm mạ vàng khác cũng được vẫn khá nhiều khách hàng ưa chuộng như : bông hồng mạ vàng 24k, biểu tượng người phụ nữ Việt Nam mạ vàng, tranh mạ vàng chữ mẹ, tranh mạ vàng cô gái…cũng được nhiều người tìm mua với giá từ 2,5 triệu đồng trở lên.

Năm nay, mẫu hoa sen mạ vàng với ý nghĩa tượng trưng cho sự thanh tao và cao quý trị giá khoảng gần 5 triệu đồng/bức tranh được khá nhiều người lựa chọn.

Tranh hoa sen mạ vàng cũng được khá nhiều người lựa chọn. (Ảnh: Bùi Lan/Vietnam+)

Các mẫu tranh hoặc những sản phẩm mạ vàng vẫn thu hút khách trong dịp lễ 8/3 là bởi chúng chúng được làm bằng bạc hoặc bằng đồng tùy theo tính chất của sản phẩm nên có tuổi thọ khá cao. Vì thế nó không chỉ thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp của người tặng mà còn có thể bền đẹp với thời gian./.

Các sản phẩm mạ vàng chủ để về người phụ nữ Việt Nam. (Ảnh: Bùi Lan/Vietnam+)