Ảnh minh họa. (Nguồn: worldmilitaryintel.blogspot.com/)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời nhiều nguồn tin ngày 14/8 cho biết quân đội nước này sẽ tăng thêm nhiều tên lửa Hyunmoo trong kho vũ khí của mình, nhằm đối phó tốt hơn với các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa đang gia tăng từ Triều Tiên.

Nhiều nguồn tin từ Chính phủ Hàn Quốc cho biết quân đội nước này đang lên kế hoạch tấn công đồng thời vào tất cả các cơ sở tên lửa trên khắp Triều Tiên khi xảy ra khủng hoảng.

Một quan chức giấu tên nói: “Để làm được điều này, Hàn Quốc cần có trong tay thêm nhiều tên lửa đạn đạo nữa.”

Theo quan chức trên, việc có thêm nhiều tên lửa đạn đạo tầm ngắn Hyunmoo 2A và 2B với tầm bắn lần lượt là 300km và 500km, cùng với tên lửa hành trình Hyunmoo 3 có tầm bắn lên tới 1.000km sẽ giúp Hàn Quốc “vô hiệu hóa” mối đe dọa tên lửa của Triều Tiên.

Các loại tên lửa của Hàn Quốc thường được cho là có tầm bắn ngắn hơn nhưng có độ chính xác cao hơn nhiều so với những phiên bản tương ứng của Triều Tiên.

Những tuyên bố trên cho thấy Seoul biết rõ về khả năng Triều Tiên có thể đồng loạt phóng tất cả tên lửa của họ vào Hàn Quốc nếu nổ ra một cuộc chiến tranh nữa, cũng như sự cần thiết phải phá hủy được các tên lửa này trước khi chúng được phóng nếu Hàn Quốc có thông tin tình báo về một cuộc tấn công.

Khả năng tấn công phủ đầu, cùng với kế hoạch phòng thủ tên lửa của Hàn Quốc sẽ cho phép Seoul đối phó với các mối đe dọa bằng vũ khí hủy diệt hàng loạt từ phía Triều Tiên./.