Quân đội Nga tiếp nhận lô tên lửa siêu vượt âm Avangard mới

Theo các nhà phát triển, đầu đạn siêu vượt âm Avangard có khả năng đạt vận tốc gấp 27 lần tốc độ âm thanh, tức là vào khoảng 33.000 km/h.
Quân đội Nga tiếp nhận lô tên lửa siêu vượt âm Avangard mới ảnh 1Tên lửa đạn đạo liên lục địa MR-UR-100 được sử dụng để mang đầu đạn Avangard lên quỹ đạo. (Nguồn: RussianSpaceWeb)

Tổng Giám đốc kiêm Tổng công trình sư Tổng công ty "Liên hiệp sản xuất-khoa học Chế tạo máy" (NPO Mashinostroyenia) Alexander Leonov ngày 2/4 cho biết lô tên lửa siêu vượt âm Avangard mới sẽ được bàn giao cho quân đội Nga trong năm nay.

Phát biểu tới báo giới, ông Leonov khẳng định Nga không có đối thủ trong các chương trình chế tạo vũ khí siêu vượt âm. Người đứng đầu NPO Mashinostroyenia nhấn mạnh: "Việc chúng ta đi trước phần còn lại của thế giới không còn là điều bí mật."

[Nga công bố dữ liệu mới về tốc độ của hệ thống tên lửa Avangard]

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hồi cuối năm ngoái tiết lộ trong năm 2021, Lực lượng Tên lửa Chiến lược của nước này sẽ nhận được 13 hệ thống tên lửa Yars và Avangard, nâng tỷ lệ vũ khí hiện đại trong quân đội Nga lên 88,3%.

Theo các nhà phát triển, đầu đạn siêu vượt âm Avangard có khả năng đạt vận tốc gấp 27 lần tốc độ âm thanh, tức là vào khoảng 33.000 km/h.

Lực lượng Tên lửa Chiến lược của Nga hiện có 4 tổ hợp Avangard./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục