Binh lính quân đội Pakistan. (Ảnh: AFP)

Ngày 8/3, Pakistan cho biết quân đội nước này đã tiêu diệt 21 phiến quân trong một chiến dịch không kích và trên bộ được bắt đầu từ tối 7/3 tại khu vực biên giới miền Tây Bắc nước này.

Theo người phát ngôn quân đội Pakistan, Asim Bajwa, các cuộc tấn công diễn ra ở thung lũng Shawal ở huyện bộ lạc Bắc Waziristan, được bắt đầu vào tối 7/3 và kéo dài sang ngày 8/3.

Trong tài khoản Twitter của mình, ông Bajwa cho biết trong chiến dịch tối 7/3, quân đội đã giành được những điểm cao và con đường quan trọng dọc biên giới Pakistan-Afghanistan.

Theo ông Bajwa, hoạt động dọn dẹp tại thung lũng đang được tiến hành và chiến dịch vẫn được tiếp tục tại khu vực này. Mặc dù ông Bajwa không nói tới những phiến quân bị tiêu diệt thuộc nhóm nào, nhưng khu vực Bắc Waziristan được cho là hang ổ của nhóm phiến quân Taliban tại Pakistan (TTP).

Năm 2014, quân đội Pakistan đã phát động Chiến dịch Zar-e-Azb nhằm truy quét các căn cứ phiến quân tại khu vực bộ lạc Bắc Waziristan và chấm dứt phong trào nổi dậy của phiến quân Hồi giáo kéo dài gần 10 năm qua vốn cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người Pakistan./.