Hiện trường một vụ đánh bom nhằm vào khu vực Bộ Nội vụ tại Mogadishu. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo Tân Hoa xã, ngày 30/9, Quân đội Quốc gia Somalia (SNA) đã tiêu diệt năm phiến quân al-Shabab và làm bị thương vài tay súng khác trong một cuộc giao tranh ác liệt giữa hai bên tại miền Nam quốc gia thuộc vùng Sừng châu Phi này.

Tư lệnh Lục quân SNA tại khu vực trên Yusuf Hussein Osman cho biết quân đội và các lực lượng thuộc khu tự trị Jubbaland đã giải phóng một số vùng trong chiến dịch được tiến hành tại địa điểm cách Kismayo, thủ phủ hành chính của vùng Jubbaland khoảng 70km về phía Bắc.

[Mỹ không kích phiến quân al-Shabaab tiêu diệt hàng chục tay súng]

Ông Osman cho biết: "Các lực lượng của chúng tôi đã có những tiến triển trong một chiến dịch đang diễn ra tại khu vực, chúng tôi đã tiêu diệt năm phiến quân al-Shabab và làm bị thương một vài tên khác, trong khi đó có 2 binh sĩ của chúng tôi bị thương."

Ông Osman cho hay phiến quân al-Shabab đã chống trả quyết liệt bằng cách nã súng cối vào quân đội Somalia, song đã bị chế ngự. Trong số các khu vực được giải phóng có Bangini, Mana-mufo và Koban, tất cả đều thuộc Jamame, thị trấn được coi là thành trì quan trọng và chiến lược của al-Shabab tại vùng Hạ Jubba./.