Maroc thu giữ hơn 5 tấn nhựa cần sa trong hai chiến dịch riêng rẽ

Lực lượng chức năng đã bắt giữ 41 gói nhựa cần sa được giấu tại khu vực có nhiều đá ở bãi biển trong chiến dịch thứ nhất; thu giữ số nhựa cần sa còn lại trên 2 tàu cá trong chiến dịch thứ 2.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Morocco Worldnews)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Morocco Worldnews)

Ngày 3/5, hãng thông tấn chính thức của Maroc, MAP đưa tin lực lượng chức năng nước này đã thu giữ hơn 5 tấn nhựa cần sa trong hai chiến dịch riêng rẽ tại thành phố Al-Hoceima, miền Bắc nước này.

MAP dẫn tuyên bố của Tổng cục An ninh quốc gia Maroc cho biết trong chiến dịch thứ nhất, nhà chức trách và cảnh sát địa phương đã bắt giữ 41 gói nhựa cần sa được giấu tại khu vực có nhiều đá ở bãi biển.

Trong chiến dịch thứ 2, Hải quân Maroc đã thu giữ số nhựa cần sa còn lại trên 2 tàu cá, nâng tổng số ma túy thu giữ được lên hơn 5 tấn.

Cũng theo MAP, hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra để xác định những đồng phạm đứng sau vụ buôn bán ma túy trên.

Việc thu giữ ma túy này là một phần trong những nỗ lực của Maroc nhằm chống buôn bán ma túy, đặc biệt là nhựa cần sa vốn chủ yếu được sản xuất tại quốc gia này để đưa sang châu Âu và khu vực Trung Đông.

Cuối tháng Ba vừa qua, lực lượng an ninh Maroc đã tiêu diệt một đối tượng buôn ma túy, bắt giữ 3 nghi phạm khác, đồng thời thu giữ 10,3 tấn cần sa trong chiến dịch truy quét ở thành phố Casablanca./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục