Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình duyệt các lực lượng quân đội tham gia lễ duyệt binh kỷ niệm ở thủ đô Bắc Kinh ngày 3/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 5/11, Quân ủy Trung ương Trung Quốc (CMC) đã nhấn mạnh quân đội nước này cần coi tư tưởng Chủ nghĩa Xã hội đặc sắc Trung Quốc trong kỷ nguyên mới của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC), Chủ tịch nước, Chủ tịch CMC Tập Cận Bình là định hướng cho việc thực hiện đầy đủ tư tưởng của ông Tập Cận Bình nhằm củng cố quân đội, và lực lượng này phải đi theo sự lãnh đạo tuyệt đối của CPC.

Theo một nguyên tắc chỉ đạo do CMC ban hành, quân đội Trung Quốc phải trung thành tuyệt đối, trung thực và đáng tin cậy đối với Chủ tịch Tập Cận Bình.

[Trung Quốc tham vọng đưa quân đội thành lực lượng mạnh nhất thế giới]

Quân đội Trung Quốc phải tuân theo sự chỉ huy của ông Tập Cận Bình, thực hiện các mệnh lệnh của nhà lãnh đạo này, và không bao giờ được khiến ông Tập Cận Bình lo lắng.

CMC cũng nêu rõ các lực lượng vũ trang phải thực thi triệt để và toàn diện hệ thống mà ông Tập Cận Bình có trách nhiệm toàn diện đối với quân đội.

Ngoài ra, nguyên tắc trên cũng nhấn mạnh, hệ thống trách nhiệm cũng đã chỉ ra hướng đi nền tảng cho hoạt động xây dựng quân đội, và đem lại lợi ích cho sự phát triển trong việc tăng cường quân đội, hòa bình và ổn định dài hạn của CPC cũng như của đất nước Trung Quốc, và vận mệnh tương lai của Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc./.