Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Ngày 5/8, lực lượng vũ trang Venezuela đã tuyên bố sẽ trung thành “vô điều kiện” với Tổng thống Nicolas Maduro, sau khi xảy ra vụ mưu sát bằng máy bay không người lái gắn chất nổ nhằm vào nhà lãnh đạo này hôm 4/8.

Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez đã đọc tuyên bố bày tỏ “sự trung thành không giới hạn và vô điều kiện đối với Tổng tư lệnh lực lượng vũ trang” Venezuela Nicolas Maduro.

Ông Lopez cũng gọi vụ việc hôm 4/8 là “một âm mưu ám sát nhục nhã” và “hành động gây hấn chống lại quân đội,” nhằm kích động lật đổ chế độ Venezuela “thông qua những hành động trái với hiến pháp.”

[Mỹ phủ nhận liên quan tới vụ ám sát bất thành Tổng thống Venezuela]

Ông Lopez khẳng định, lực lượng vũ trang Venezuela “quyết tâm phản đối hành động man rợ trong một nỗ lực tuyệt vọng nhằm gây bất ổn trong chính phủ” nước này.

Cũng trong ngày 5/8, Bộ trưởng Nội vụ Venezuela Nestor Reverol cho biết, giới chức nước này đã bắt giữ 6 đối tượng liên quan đến vụ mưu sát Tổng thống Maduro.

Theo Bộ trưởng Reverol, một trong số những đối tượng nêu trên đã có lệnh bắt liên quan đến vụ tấn công nhằm vào một căn cứ quân sự hồi năm 2017.

Một đối tượng khác từng bị bắt giữ vào năm 2014 vì đã tham gia các cuộc biểu tình chống chính phủ./.