Quan khu 5 to chuc Le giao nhan quan trang nghiem va khi the hinh anh 1Thanh niên quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) chia tay người thân lên đường nhập ngũ. (Ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN)

Ngày 5/3, các tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu 5 đã tổ chức Lễ giao nhận quân trong không khí trang nghiêm, nhanh gọn, chu đáo, an toàn tuyệt đối.

Theo Bộ Tham mưu Quân khu 5, chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay được nâng cao, trong đó thanh niên tuổi từ 18-22 chiếm 86,17%; nam thanh niên nhập ngũ có trình độ Trung học Phổ thông chiếm 57,14%, trình độ cao đẳng, đại học chiếm 7,41% (tăng 0,42% so với năm 2017); đảng viên đạt 1,04% (tăng 0,02% so với năm 2017); cán bộ, công nhân viên chức nhà nước chiếm 0,22%...

Trong không khí phấn khởi những ngày đầu năm mới, các địa phương trên địa bàn Quân khu 5 đã tổ chức Lễ giao nhận quân trang nghiêm, chu đáo, khí thế.

Trước đó, các địa phương đã tổ chức nghiên cứu, quán triệt, đồng thời tuyên truyền, phổ biến sâu rộng nội dung Luật Nghĩa vụ quân sự trong cán bộ, nhân dân.

Cơ quan chức năng tích cực, chủ động phối hợp, tham mưu kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp; tổ chức triển khai các bước của quy trình gọi công dân nhập ngũ chặt chẽ, đúng hướng dẫn, đúng kế hoạch; phát huy vai trò của các ban, ngành, đoàn thể để thực hiện chính sách động viên tuyển quân, làm tốt công tác hậu phương quân đội.

Tại thành phố Đà Nẵng, ngay từ sáng sớm 5/3, người dân đã có mặt các điểm giao nhận quân để động viên và tiễn con em lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Các điểm giao nhận quân trên địa bàn thành phố được trang hoàng trang trọng.

Lãnh đạo thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự, đại diện các quận, huyện đã dự, tặng hoa, tặng quà các thanh niên nhập ngũ./.
Đinh Văn Nhiều (TTXVN/Vietnam+)