Phu nhân Đại sứ Hà Lan tập cuốn nem. (Ảnh: Diệu Hương/Vietnam+)

Ngày 27/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina phối hợp với Hội Phu nhân Đại sứ tại Buenos Aires đã tổ chức Ngày Hương vị Ẩm thực Việt tại Nhà châu Á, nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam.

Tham gia Ngày Hương vị Ẩm thực Việt có đại diện chính quyền thành phố Buenos Aires, đông đảo các phu nhân Đại sứ trong đoàn ngoại giao, nhiều nghị sỹ và báo chí nước sở tại.

Việt kiều Phạm Liên, Chủ tịch Nhà châu Á, đã giới thiệu sự đa dạng trong văn hóa ẩm thực Việt cũng như những tập tục ăn uống và món ăn đặc sắc của người Việt Nam như nem rán, nem cuốn và phở.

Sau phần giới thiệu, đông đảo thực khách tham dự ngày lễ ẩm thực đã được xem tận mắt đầu bếp Thomas Nguyễn trình bày món nem cuốn, cũng như cách pha chế nước chấm đặc sắc và hướng dẫn các phu nhân Đại sứ cách cuốn nem.

Đông đảo các thực khách đã thưởng thức món nem rán, nem cuốn cùng món nước chấm với hương vị đặc sắc, món phở gà và càphê Việt.

Nghị sỹ Ricardo Cuccovillo, Chủ tịch Nhóm nghị sỹ hữu nghị với Việt Nam tại Hạ viện, đã bày tỏ ấn tượng với các món ăn Việt bởi mùi vị thanh nhẹ cùng các hương vị rất đặc trưng của nước chấm.

Phu nhân Đại sứ Việt Nam Trần Mai Hương, Phó Chủ tịch Hội Phu nhân Đại sứ, bày tỏ mong muốn thông qua sự kiện này, bạn bè quốc tế sẽ hiểu thêm về văn hóa ẩm thực và phong tục, tập quán của người Việt Nam, qua đó góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa và sự hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam với Argentina và các quốc gia khác./.