Ngày 23/9, Ủy ban Nhân dân huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết, sau ba ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng huyện Minh Hóa đã phát hiện thi thể ông Cao Xuân Phận, thương binh hạng 2/4, sinh năm 1940, trú tại thôn Liêm Hóa, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa ở cách vị trí bị nạn khoảng 6km.

Trước đó, chiều 20/9, ông Phận đi làm về qua Khe Do thuộc xã Trung Hóa thì bị sẩy chân và gặp nước lũ đang đổ về nên bị dòng nước cuốn đi. Mặc dù một số người dân nghe tiếng kêu cứu nhưng họ không thể ứng cứu được.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Minh Hóa đã điều động phương tiện và nhân lực để tìm kiếm nhưng mãi đến chiều nay mới phát hiện thi thể ông Phận.

Hiện, gia đình ông Phận đã mang thi thể về mai táng theo phong tục của địa phương. Ủy ban nhân dân huyện Minh Hóa cũng đã trích ngân sách hỗ trợ gia đình ông theo đúng quy định của Nhà nước.

Trước đó, Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Quảng Bình cũng đã đến tận nhà để thăm, động viên và hỗ trợ đột xuất cho gia đình có người chết trong lũ 2 triệu đồng./.