Phát hiện gỗ sưa chôn vùi tại ngầm bến Troóc

Quảng Bình: Phát hiện gỗ sưa chôn vùi tại ngầm bến Troóc

Hàng trăm người dân ở xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, đã kéo nhau vào ngầm bến Troóc để xem trục vớt gỗ sưa bị chôn vùi trong hốc đá.

Sáng 25/2, hàng trăm người dân ở xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình, ùn ùn kéo nhau vào ngầm bến Troóc để xem trục vớt gỗ sưa bị chôn vùi trong hốc đá.

Theo người dân, số gỗ sưa này là do hai cha con ngư dân Nguyễn Văn Thời và con trai là Nguyễn Quang Huy, trú tại thôn 4, xã Phúc Trạch phát hiện.

Ông Nguyễn Văn Thời cho biết hai cha con ông khi đi đánh cá thì lưới mắc vào một khúc gỗ, người con trai đã lặn xuống và lấy lên một mảnh gỗ, sau khi đưa về nhà thì phát hiện là gỗ sưa nên đã huy động anh em cùng nhau trục vớt.

Tuy nhiên, vì khúc gỗ lớn và nằm sâu nên việc di chuyển rất khó khăn. Theo đánh giá của ông Thời thì các khúc gỗ có đường kính khoảng 40cm, dài khoảng 2m.

Theo ghi nhận của phóng viên tại ngầm bến Troóc vào sáng 25/2, hàng trăm người dân hiếu kỳ đã kéo nhau đến xem và tham gia trục vớt.

Nhiều người dân cho biết trong sáng nay, một số người đã vớt một ít gỗ sưa khoảng 20 đến 30kg đang mang đi cất giấu.

Hiện tại, Ủy ban Nhân dân huyện Bố Trạch phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình, công an và chính quyền địa phương tổ chức ổn định tình hình, tránh lộn xộn có thể xảy ra./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục