Quang Binh: Tim thay thi the ngu dan mat tich tren bien hinh anh 1Người nhà nạn nhân và các lực lượng chức năng đưa thi thể ngư dân vào bờ. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 2/4, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cho hay thi thể ngư dân mất tích trên biển ngày 28/3 đã được tìm thấy và người nhà đã đến tiếp nhận, đưa về quê để an táng theo phong tục địa phương.

Ngày 1/4, ông Võ Quý Bảy, ở xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, là chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu cá đang khai thác thủy sản cách cửa Nhật Lệ khoảng 30 hải lý phát hiện một thi thể trên biển.

Ông Bảy và các thuyền viên đã đưa thi thể lên tàu, sau đó thông báo cho các lực lượng chức năng, người nhà của ngư dân Trần Văn Thanh, sinh năm 1993, trú tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình - thuyền viên tàu cá QB 91171-TS đã mất tích ngày 28/3 vừa qua đến nhận dạng. Thi thể ngư dân tìm thấy được xác nhận là anh Trần Văn Thanh.

[Tàu cá va chạm tàu hàng trên vùng biển Phú Yên, 2 ngư dân mất tích]

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Nhật Lệ nhanh chóng thông báo cho các lực lượng chức năng liên quan phối hợp xử lý, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định. Người nhà nạn nhân đã tiếp nhận thi thể và đưa về quê để an táng theo phong tục địa phương. Đồn Biên phòng Nhật Lệ cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên chia sẻ mất mát với gia đình ngư dân.

Trước đó, khoảng 4 giờ ngày 28/3, tàu cá QB 91171-TS do ông Hồ Văn Thanh ở xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, làm thuyền trưởng khi cho tàu trên đường vào bờ cách cửa Nhật Lệ, thành phố Đồng Hới khoảng 3 hải lý, phát hiện thuyền viên Trần Ngọc Thanh không có trên tàu.

Phát hiện sự việc, Thuyền trưởng đã cho tàu quay lại tìm kiếm và đề nghị lực lượng chức năng, các tàu cá khai thác xung quanh hỗ trợ tìm kiếm./.

Võ Dung (TTXVN/Vietnam+)