(Ảnh minh họa: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Sáng 8/3, trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua ngã ba Kỳ Lý, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa xe ôtô khách mang biển số 18B-00613 với xe máy khiến chị Nguyễn Thị Nữ, sinh năm 1962, trú tại xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh chết tại chỗ.

Điều đáng nói là ngay sau khi gây ra tai nạn, thay vì phải có trách nhiệm dừng xe để xử lý tai nạn thì tài xế Phan Tuấn Anh lại phóng xe chạy khỏi hiện trường nhằm tẩu thoát.

Được người dân phát hiện và điện báo, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Nam và lực lượng tuần tra giao thông nhanh chóng vào cuộc chốt chặn các tuyến đường.

Khi tài xế Phan Tuấn Anh điều khiển xe khách đến tuyến đường ngã tư Nguyễn Hoàng - Trần Phú, cách nơi xảy ra vụ tai nạn hơn 4 Km thì bị công an thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam bắt giữ.

Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định là tài xế Phan Tuấn Anh, sinh năm 1974, trú phường Thống Nhất, thành phố Nam Định điều khiển xe khách biển kiểm soát 18B-00613 chạy từ Nam Định đi Sài Gòn, lái xe liên tục nhiều giờ nên dẫn đến buồn ngủ và khi gặp người phụ nữ băng qua đường thì xử lý không kịp nên gây ra hậu quả đau lòng.

Hiện tài xế Phan Tuấn An và phương tiện đang bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra./.