Khoảng 15 giờ ngày 26/8, tại một moong than đã qua khai thác thuộc Khai trường vỉa 14, Công ty Cổ phần than Núi Béo thuộc phường Hà Trung, thành phố Hạ Long, ba học sinh lớp 8B, trường Trung học cơ sở Hà Trung đã bị chết đuối khi rủ nhau xuống bơi.

Ba nạn nhân là các em Lê Hoàng, trú tại tổ 50, khu 5; Đồng Văn Hùng (trú tại tổ 20, khu 2) và Nguyễn Thái Hoàng (trú tại tổ 35, khu 4), cả ba em đều mới 13 tuổi, trú tại phường Hà Trung, thành phố Hạ Long.

Em Nguyễn Trần Minh Chiến, người duy nhất được cứu sống trong số bốn học sinh xuống tắm kể lại: "Do được nghỉ để lớp sắp xếp lại lịch học, nên bảy bạn cùng lớp rủ nhau lên đồi chặt tre về làm cán cờ. Khi đến khu vực Khai trường vỉa 14 thấy có moong nước, nghĩ là nước không sâu nên Chiến và ba người bạn xấu số đã xuống bơi."

Ngay sau khi nhận được tin, người dân, công nhân làm việc gần đó cùng lực lượng bộ đội thuộc Trung đoàn tên lửa H13 đã đến cứu, nhưng do moong nước sâu nên phải đến gần 16 giờ cùng ngày thi thể ba học sinh mới được đưa lên bờ.

Nhận được tin, lãnh đạo thành phố Hạ Long, Hội Chữ thập đỏ Hạ Long đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mỗi gia đình có học sinh bị nạn 2,5 triệu đồng./.

Mạnh Tú (TTXVN/Vietnam+)