Quang Ninh huy cac cuoc hop, doc suc chong mua lu lich su hinh anh 1Ngôi nhà cấp 4 tại khu 11 tổ 3 phường ​Hồng​ Hà, ​Hạ Long bị sập do sạt lở kè khiến một cháu bé 6 tuổi thiệt mạng. (Ảnh: Nguyễn Hoàng/Vietnam+)

Sáng 28/7, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc yêu cầu các sở, ban ngành, các địa phương trong tỉnh dừng tất cả các cuộc họp, dốc toàn bộ lực lượng tập trung ứng phó với cơn mưa lũ lớn nhất lịch sử trong vòng 40 năm qua.

Bí thư Nguyễn Văn Đọc cũng chỉ đạo các địa phương sử dụng ngay nguồn ngân sách của địa phương mình hỗ trợ khẩn cấp cho các gia đình bị thiệt hại. Ông đã yêu cầu tất cả lãnh đạo các sở, ngành, cơ quan và địa phương các huyện, thị, thành phố gấp rút tổ chức các đoàn công tác xuống cơ sở, những nơi xảy ra thiệt hại do mưa lũ để giúp đỡ người dân bị nạn.

Sáng 28/7, các lực lượng vũ trang của tỉnh đã điều động phương tiện như xe lội nước, xe chữa cháy triển khai gấp các biện pháp cứu hộ người dân.

Tại thành phố Hạ Long, đến 10 giờ ngày 28/7 đã có 9 người chếtmất tích. Công tác cứu hộ vẫn đang được các lực lượng chức năng tiến hành khẩn trương.

Liên quan đến ba dãy nhà vừa bị sập đổ vào rạng sáng 28/7 tại phường Cao Thắng, thành phố Hạ Long, lực lượng chức năng đã cứu hộ thành công được cháu bé và đưa đi cấp cứu. Còn lại 6 người nữa đang mắc kẹt trong đống đổ nát, lực lượng chức năng đang dồn hết sức để cứu hộ.

Hiện mưa lớn vẫn tiếp tục, khiến công tác cứu hộ của các lực lượng chức năng gặp không ít khó khăn./.

Văn Đức (TTXVN/Vietnam+)