Chiều 2/7, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh liên tiếp xảy ra hai vụ tai nạn đối với khách du lịch, khiến một người tử vong và ít nhất ba người bị thương.

Một khách du lịch nam giới bị đuối nước khi đi tắm ở thác Khe Vằn (thuộc xã Húc Động, huyện Bình Liêu). Bước đầu xác định, nam du khách này sinh năm 1997 (trú tại phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả), đi du lịch thác Khe Vằn dạng phượt bằng xe máy cùng với nhóm bạn, gồm bốn nam, hai nữ.

Ngay sau khi nhận tin báo, lãnh đạo huyện Bình Liêu, các đơn vị chức năng đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ đưa nạn nhân về gia đình.

Chiều cùng ngày, một vụ tai nạn giao thông khác xảy ra khi xe chở đoàn khách du lịch 21 người (chủ yếu là người tỉnh Thái Bình) đi tham quan thác Khe Vằn (Bình Liêu) trở về, bị lật ở thôn Nà Cang, xã Đại Thành, huyện Tiên Yên. Vụ lật xe khiến hai người bị thương nặng, một người còn bị kẹt trong xe (tính đến 17 giờ cùng ngày), những người khác bị xây xát nhẹ.

[Bình Dương: Xe khách bất ngờ mất lái gây tai nạn liên hoàn]

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh Bùi Văn Khắng cùng lãnh đạo các lực lượng công an, biên phòng, y tế đã có mặt tại thôn Nà Cang để chỉ đạo công tác cứu người, khắc phục hậu quả. Các nạn nhân bị thương trong vụ lật xe được đưa về cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tiên Yên.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh quyết định hỗ trợ 6 triệu đồng cho gia đình nạn nhân bị tử vong và 3 triệu đồng cho mỗi nạn nhân bị thương.

Nguyên nhân của vụ lật xe tại Tiên Yên đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Qua các vụ việc nói trên, tỉnh Quảng Ninh khuyến cáo du khách cần tuân thủ đúng các quy định về đảm bảo an toàn khi đi tham quan du lịch, đặc biệt tại các khu vực sông nước./.

Văn Đức (TTXVN/Vietnam+)