(Ảnh minh họa: Thanh Thủy/TTXVN)

Từ ngày 26-28/3, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 thuộc Quân khu 4 đã tìm kiếm và cất bốc được 5 hài cốt liệt sỹ tại thôn Coóc, xã Hướng Linh, huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Các hài cốt liệt sỹ được tìm thấy ở độ sâu khoảng 80cm với đầy đủ xương và các di vật kèm theo như: cúc áo quần, dầu cao sao vàng, lưỡi dao, đế giày vải, thắt lưng…

Trong số đó, có 1 bộ hài cốt có tấm nhôm, khắc tên "NG-VĂN-TUYÊN E2/14." Lực lượng chức năng đã lấy mẫu để gửi xét nghiệm.

Hiện nay, các hài cốt liệt sỹ đã được đưa về Nhà quản trang tại Khu tâm linh huyện Hướng Hóa để chuẩn bị tổ chức Lễ truy điệu và an táng.

Theo Thiếu tá Võ Văn Hạnh, Trợ lý chính sách Phòng Chính trị - Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337, trước mắt chưa xác minh được danh tính và đơn vị của các liệt sỹ.

Theo thông tin của người dân, khu vực tìm thấy các hài cốt liệt sỹ trong chiến tranh có một trạm hậu phẫu.

Trước kia đã từng có đơn vị cựu chiến binh vào tìm kiếm nhưng do điều kiện khó khăn nên chưa thể cất bốc hết hài cốt liệt sỹ.

Hiện tại, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 đang tiếp tục triển khai mở rộng phạm vi tìm kiếm tại khu vực này, dự kiến thực hiện đến hết tháng 5/2018./.