Quảng Trị xử lý an toàn quả bom khoan nặng 227 kg

Quả bom được xác định là loại MK82 có trọng lượng khoảng 227 kg, đường kính 274mm và chiều dài là 1,54m. Quả bom này do Mỹ sản xuất, sót lại sau chiến tranh.
Quả bom được phát hiện ở độ sâu 20 mét so với mặt đất. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)
Quả bom được phát hiện ở độ sâu 20 mét so với mặt đất. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

Ngày 21/8, theo thông tin từ Đội rà phá bom mìn lưu động số 1 thuộc Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam, đơn vị này đã xử lý an toàn một quả bom lớn được phát hiện tại mỏ đá ở thôn Lương Lễ (xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Cụ thể, trong lúc làm việc công nhân tại mỏ đá đã phát hiện một quả bom lớn nằm sâu trong lòng đất, cách mặt đất khoảng 20m.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã có mặt để phong tỏa hiện trường, sau đó di chuyển quả bom lên khỏi mặt đất.

[Quảng Bình: Hủy nổ an toàn quả bom được phát hiện trên sông Gianh]

Quả bom được xác định là loại MK82 có trọng lượng khoảng 227 kg, đường kính 274mm và chiều dài là 1,54m. Quả bom này do Mỹ sản xuất, sót lại sau chiến tranh.

Đội rà phá bom mìn lưu động đã phải mất hơn 2 giờ để tiếp cận, đánh giá tình trạng quả bom và di chuyển về địa điểm tập kết để hủy nổ an toàn.

Được biết, loại bom MK82 còn được người dân gọi là bom lùi (bom khoan), khi được máy bay thả xuống, bom khoan sâu vào lòng đất và nếu gặp hầm, hào thì sẽ phát nổ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cà Mau trọn niềm tin về Đại hội XIV của Đảng

Cà Mau trọn niềm tin về Đại hội XIV của Đảng

Với một niềm tin sắt son và kỳ vọng lớn lao, người dân Cà Mau tin tưởng rằng, những quyết sách từ Đại hội XIV sẽ đưa đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình, phát triển phồn vinh và thịnh vượng.

Những cánh đào nở sớm báo hiệu mùa Xuân đang đến rất gần. (Ảnh minh họa: Hoa Mai/TTXVN)

Phú Thọ: Người trồng hoa tất bật vào vụ Tết

Tại Phú Thọ, không khí lao động đang nhộn nhịp hơn, trên các vườn hoa, cánh đồng, bà con nông dân tất bật chăm sóc, căn chỉnh từng công đoạn cuối cùng, với mong muốn mùa vụ Tết "được mùa, được giá."