Quý 3/2021, tại thị trường Đài Loan, Công ty phần mềm NetApp đạt mức tăng trưởng 184,6% so với quý 3/2020

SINGAPORE – Media OutReach – NetApp (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã NTAP) – công ty phần mềm tầm cỡ toàn cầu, dựa trên nền tảng đám mây, lấy dữ liệu làm trung tâm vừa thông báo: đã đạt được mức tăng trưởng phần trăm hai con số […]

SINGAPORE – Media OutReach – NetApp (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã NTAP) – công ty phần mềm tầm cỡ toàn cầu, dựa trên nền tảng đám mây, lấy dữ liệu làm trung tâm vừa thông báo: đã đạt được mức tăng trưởng phần trăm hai con số trong quý 3/2021 so với cùng kỳ năm ngoái, trong mảng All-Flash Array (AFA) [1] và Open Networked [2] cho khu vực Châu Á – Thái Bình Dương [3]. Số lieuj này vừa được công bố tại IDC Worldwide Quarterly Enterprise Storage Systems Tracker, Q3 2021 (tạm dịch: Trình theo dõi hệ thống lưu trữ doanh nghiệp hàng quý trên toàn thế giới của Tập đoàn Dữ liệu quốc tế – IDC, Bản thông cáo tháng 12/2021).

Trên toàn khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, trong quý 3 năm 2021, NetApp vẫn giữ vị trí là nhà cung cấp lớn thứ hai (xét theo doanh thu) của nhà cung cấp, theo quý, trong cả phân khúc Mạng mở và phân khúc AFA (( cơ sở hạ tầng lưu trữ chỉ chưa đĩa flash (flash memory) thay vì ổ đĩa quay: spinning-disk) NetApp đã đạt được mức tăng trưởng 41,2% so với cùng kỳ năm 2020 cho mảng kinh doanh AFA, trong khi đạt 15,1% trong mảng kinh doanh Mạng mở, một lần nữa vượt xa mức tăng trưởng chung của thị trường, theo IDC. Thành tích này được thúc đẩy bởi các màn trình diễn mạnh mẽ ở khu vực Trung Quốc đại ục, đặc biệt là ở Hồng Kông và Đài Loan. Cụ thể:

– Tại Đài Loan, trong quý 3/2021, NetApp đạt mức tăng trưởng 184,6% so với quý 3/2020 cho hoạt động kinh doanh AFA của mình, vượt xa mức tăng trưởng chung của thị trường địa phương là 49,4%. Hiệu suất cao này đã giúp NetApp trở thành công ty dẫn đầu phân khúc AFA địa phương cho quý 3 năm 2021, với 52,2% thị phần (xét theo doanh thu của nhà cung cấp).

– Tại Hồng Kông, trong quý 3/2021, NetApp đã đạt được mức tăng trưởng 209,9% so với quý 3/2020, cho hoạt động kinh doanh AFA của mình, vượt xa mức tăng trưởng của thị trường địa phương là 3,9%. Hiệu suất này cho phép NetApp duy trì vị trí hàng đầu, theo quý, trong phân khúc AFA địa phương vào quý 3 năm 2021, với thị phần 20,2% (xét theo doanh thu của nhà cung cấp).

Ông Sanjay Rohatgi, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc, của NetApp Châu Á – Thái Bình Dương, cho biết: “Sự tăng trưởng hàng năm của chúng tôi được thể hiện ở thị trường Hồng Kông và Đài Loan là một hiện tượng, nếu so sánh với số liệu thị trường địa phương một cách tổng thể. Kết quả tổng thể cho chúng tôi biết rằng, chúng tôi có một đội ngũ tuyệt vời, những người thực sự hiểu nhu cầu của khách hàng, khi họ triển khai thực hiện quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục con đường làm cho đám mây lai (hybrid) dễ tiếp cận hơn với khách hàng với chi phí thấp hơn, thông qua chiến lược của chúng tôi xây dựng các đối tác hyperscale (là một kiến ​​trúc có thể mở rộng một cách thích hợp khi nhu cầu tăng lên) mạnh và danh mục sản phẩm mạnh mẽ”.

Mảng AFA hiện đại của NetApp cung cấp các dịch vụ dữ liệu mạnh mẽ, bảo vệ dữ liệu tích hợp, khả năng mở rộng liền mạch và các cấp hiệu suất mới. Các tính năng phần mềm này, cùng với tích hợp ứng dụng và đám mây sâu, cho phép cung cấp dung lượng lưu trữ trong vòng vài phút. Bằng cách dễ dàng kết nối với nhiều đám mây công cộng hơn, khách hàng có thể tận hưởng cả các dịch vụ tiên tiến và tiết kiệm chi phí mà họ đang tìm kiếm.

Gần đây, NetApp đã củng cố danh mục sản phẩm của mình, với việc giới thiệu NetApp AFF A900 mới, được cung cấp bởi NetApp ONTAP Enterprise Edition. Nó có các tính năng hàng đầu bao gồm hiệu suất lưu trữ dữ liệu cao nhất, bảo mật dữ liệu tốt nhất trong phân khúc với Bộ phần mềm chống Ransomware (mã độc tống tiền) mới và các nâng cấp đơn giản, không gây gián đoạn. Trong năm qua, NetApp cũng đã tăng hơn gấp đôi sự hiện diện trên đám mây công cộng tích hợp nguyên bản của mình lên 27 tem hoặc khu vực trên khắp Châu Á – Thái Bình Dương, thông qua quan hệ đối tác với các đối tác hyperscale

[1] Phân đoạn AFA đề cập đến hệ thống lưu trữ mạng chỉ hỗ trợ phương tiện AFA dưới dạng lưu trữ liên tục và có sẵn dưới một đơn vị lưu trữ hàng tồn kho (stock keeping unit – SKU) duy nhất.

[2] Phân đoạn Mạng mở đề cập đến tất cả các hệ thống lưu trữ doanh nghiệp không được gắn trực tiếp vào máy chủ và được triển khai trong môi trường hệ điều hành mở (không bao gồm môi trường hoạt động của máy tính lớn).

[3]  Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đề cập đến Australia, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, New Zealand, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan và Thái Lan, không bao gồm Trung Quốc đại lục

Thông tin về NetApp

NetApp là một công ty phần mềm tầm cỡ toàn cầu, dựa trên nền tảng đám mây, lấy dữ liệu làm trung tâm, trao quyền cho các tổ chức dẫn đầu với dữ liệu trong thời đại chuyển đổi kỹ thuật số tăng tốc. Công ty cung cấp các hệ thống, phần mềm và dịch vụ đám mây cho phép khách hàng chạy các ứng dụng của mình một cách tối ưu từ trung tâm dữ liệu đến đám mây, cho dù chúng đang phát triển trên đám mây, chuyển sang đám mây hay tạo ra những trải nghiệm giống như đám mây của riêng mình tại chỗ.

Với các giải pháp hoạt động trên nhiều môi trường khác nhau, NetApp giúp các tổ chức xây dựng kết cấu dữ liệu của riêng họ và cung cấp an toàn dữ liệu, dịch vụ và ứng dụng cho đúng người – mọi lúc, mọi nơi. Có thể tìm hiểu thêm thông tin tại www.netapp.com hoặc theo dõi NetApp trên TwitterLinkedInFacebook và Instagram.  

#NetApp

Tin cùng chuyên mục