Chiều 17/3, hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức quyên góp ủng hộ nhân dân Nhật Bản khắc phục hậu quả do động đất và sóng thần gây ra.

Với tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết quốc tế, bằng tình cảm và tấm lòng của mình, toàn thể cán bộ, công nhân viên chức Văn phòng Trung ương Đảng đã tham gia quyên góp ủng hộ, giúp đỡ nhân dân Nhật Bản khắc phục hậu quả do động đất và sóng thần gây ra, sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống để tiếp tục phát triển.

Các cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng Trung ương bày tỏ sự chia sẻ trước những đau thương, mất mát và tổn thất nghiêm trọng mà nhân dân dân Nhật Bản đang phải hứng chịu.

Cùng ngày, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức quyên góp ủng hộ nhân dân Nhật Bản khắc phục thảm họa động đất, sóng thần.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; các nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, Trương Mỹ Hoa; các vị lãnh đạo và toàn thể cán bộ, viên chức Văn phòng Chủ tịch nước đã ủng hộ tối thiểu mỗi người một ngày lương để góp phần chia sẻ khó khăn, mất mát với các gia đình Nhật Bản vừa bị nạn.

Các vị lãnh đạo Nhà nước đã bày tỏ cảm thông sâu sắc trước những mất mát to lớn về người và tài sản của nhân dân Nhật Bản nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp của thảm họa động đất, sóng thần; đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sỹ và đồng bào cả nước có những hành động thiết thực, kịp thời giúp đỡ nhân dân Nhật Bản vượt qua khó khăn, thể hiện tinh thần "tương thân, tương ái" vốn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Cũng trong chiều 17/3, Văn phòng Quốc hội đã tổ chức lễ quyên góp ủng hộ nhân dân Nhật Bản khắc phục hậu quả thiên tai động đất và sóng thần.

Các Phó chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Đức Kiên, Uông Chu Lưu, Huỳnh Ngọc Sơn cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Văn phòng Quốc hội đã đến dự và ủng hộ mỗi người một ngày lương, bày tỏ cảm thông sâu sắc trước những mất mát to lớn về người và tài sản của nhân dân Nhật Bản phải chịu ảnh hưởng trực tiếp của thảm họa động đất, sóng thần gây ra./.

(TTXVN/Vietnam+)