SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 19 tháng 4 năm 2022 – Rakuten Symphony và F5 vừa thông báo sẽ đưa Các chức năng mạng gốc đám mây (Cloud Native Network Functions – CNFs) BIG-IP mới của F5 đến với cơ sở khách hàng toàn cầu thông qua nền tảng thị trường SymworldTM của Rakuten Symphony. Đại diện cho sự phát triển của mối quan hệ lâu dài bắt đầu với việc F5 cung cấp các chức năng bảo mật cho Rakuten Mobile, sự hợp tác này nhằm mục đích đơn giản hóa việc triển khai các chức năng mạng và bảo mật hoàn toàn trên nền tảng đám mây cho các nhà khai thác viễn thông.

Chức năng mạng gốc đám mây (CNF) là một phần mềm triển khai chức năng mạng, chạy bên trong vùng chứa linux, theo truyền thống sẽ được thực hiện bởi một thiết bị vật lý.

Chức năng mạng gốc đám mây của F5 cung cấp một loạt các khả năng, độ co giãn và quy mô năng động, đồng thời hỗ trợ triển khai và tự động hóa liên tục, với một dấu ấn nhỏ. Dự kiến sẽ có sẵn vào cuối năm nay, các chức năng mạng gốc đám mây của F5 sẽ bao gồm BIG-IP Next Edge Firewall CNF, BIG-IP Next Policy Enforcer CNF, BIG-IP Next DNS CNF, BIG-IP Next CGNAT CNF. Chúng sẽ hỗ trợ nhiều trường hợp sử dụng khác nhau có thể được triển khai một cách đơn giản và tự động để bảo mật và tăng cường triển khai 5G.

Theo truyền thống, việc triển khai các ứng dụng phần mềm trong mạng di động yêu cầu kiểm tra và cài đặt thủ công trong một quá trình có thể kéo dài hàng tháng, nếu không phải là hàng năm. Và, khi đã ở trong mạng, việc quản lý vòng đời của các ứng dụng này có thể chậm và đòi hỏi các nguồn tài nguyên đáng kể.

Với sự sẵn có của các chức năng mạng gốc đám mây của F5 trên thị trường Symworld, Rakuten Symphony và F5 đang nỗ lực đẩy nhanh và đơn giản hóa quy trình này cho các nhà khai thác viễn thông, thông qua các chức năng mạng gốc đám mây và mô hình phân phối giúp giảm việc triển khai ứng dụng từ hàng tháng, hàng năm xuống còn hàng phút và hàng giờ. Điều này giúp F5 tiếp cận thị trường nhanh hơn và cung cấp cho các nhà khai thác viễn thông một nhịp cập nhật mạng được cải thiện đáng kể, rất quan trọng để đảm bảo an ninh.

Các chức năng mạng gốc đám mây tiếp theo BIG-IP của F5 cũng sẽ được Rakuten Mobile triển khai trong mạng 5G của mình tại Nhật Bản. Việc triển khai này là kết quả của 3 năm hợp tác giữa Rakuten và F5, bao gồm cả việc triển khai mạng 4G ảo hóa hoàn toàn từ đầu đến cuối đầu tiên trên thế giới. F5 và Rakuten cùng nhau tận dụng trải nghiệm đó để đơn giản hóa hoạt động và tăng cường bảo mật và tối ưu hóa lưu lượng cho việc triển khai 5G gốc đám mây của Rakuten Mobile.

Ông Tareq Amin, Giám đốc điều hành (CEO) của Rakuten Symphony, Inc., cho biết: “F5 là đối tác quan trọng trong hành trình trở thành nhà khai thác di động của Rakuten. Chúng tôi đã tích cực hợp tác về những gì cần thay đổi trong ngành trong nhiều năm qua và tôi rất vui mừng để có thể thông báo rằng, các sản phẩm mới được phát triển của F5 sẽ được triển khai bởi Rakuten Mobile và được cung cấp thông qua Symworld. Trong thời đại ngày nay, việc phân phối phần mềm phức tạp và cồng kềnh trong ngành viễn thông là không thể chấp nhận được. Sự đơn giản do quan hệ hợp tác này mang lại sẽ cho phép triển khai nhanh hơn, tham gia nhiều hơn và nhiều đổi mới hơn trong ngành”.

Ông Ahmed Guetari, Phó chủ tịch Bộ phận sản phẩm dành cho nhà cung cấp dịch vụ của F5, nhận định: “Một khi các nhà cung cấp dịch vụ có thể khai thác các công nghệ gốc đám mây và sức mạnh của các mô hình vận hành đám mây theo cách riêng của họ, họ sẽ thay đổi quỹ đạo hướng tới một tương lai tươi sáng. Do đó, chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với Rakuten – một trong những nhà cung cấp dịch vụ có tư duy tiến bộ và am hiểu về đám mây nhất thế giới – để tích hợp phần mềm gốc đám mây mới của chúng tôi vào cả mạng Rakuten Mobile ở Nhật Bản và nền tảng thị trường Symworld. Cùng với Rakuten Symphony, chúng tôi đang mong muốn cho phép các nhà cung cấp dịch vụ trên toàn thế giới dễ dàng triển khai bộ chức năng mạng gốc đám mây đang mở rộng của F5 để làm phong phú và bảo vệ mạng 5G và các dịch vụ của họ”.

Nền tảng thị trường Symworld được tạo ra để đơn giản hóa quá trình giới thiệu ứng dụng viễn thông và cung cấp các ứng dụng đã được phê duyệt nói chung cho tất cả khách hàng của Symworld. Nền tảng Symworld số hóa tất cả các quy trình viễn thông để lập kế hoạch, triển khai, bảo mật và giám sát phần mềm trong các mạng viễn thông trực tiếp và làm cho các ứng dụng trên thị trường Symworld chỉ cần một cú nhấp chuột là có thể triển khai.

* Symworld là thương hiệu của Rakuten Symphony Singapore Pte. Ltd.

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về F5

F5 (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã: FFIV) là một công ty cung cấp và bảo mật ứng dụng đa đám mây cho phép khách hàng bao gồm các doanh nghiệp, tổ chức tài chính, chính phủ và nhà cung cấp dịch vụ lớn nhất thế giới mang lại trải nghiệm kỹ thuật số phi thường cho cuộc sống. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập f5.com. Bạn cũng có thể theo dõi @F5 trên Twitter hoặc ghé thăm F5 trên LinkedInFacebook để biết thêm thông tin về F5, các đối tác và công nghệ của F5.

F5 và BIG-IP là nhãn hiệu, nhãn hiệu dịch vụ hoặc tên thương mại của F5, Inc., ở Mỹ và các quốc gia khác. Tất cả các sản phẩm và tên công ty khác ở đây có thể là thương hiệu của các chủ sở hữu tương ứng.

Thông tin về Rakuten Symphony

Rakuten Symphony đang hình dung lại lĩnh vực viễn thông, thay đổi các quy tắc chuỗi cung ứng và phá vỡ tư duy lỗi thời đang đe dọa việc theo đuổi sự đổi mới và tăng trưởng nhanh chóng của ngành. Dựa trên thực tiễn cơ sở hạ tầng hiện đại đã được kiểm chứng, nền tảng giao diện mở của Rakuten Symphony giúp công ty có thể khởi chạy và vận hành các dịch vụ di động tiên tiến trong một phần nhỏ thời gian và chi phí so với các phương pháp tiếp cận thông thường mà không ảnh hưởng đến chất lượng mạng hoặc bảo mật. Rakuten Symphony có trụ sở chính tại Nhật Bản và có văn phòng tại Mỹ, Singapore, Ấn Độ, Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://symphony.rakuten.com/

Thông tin về Rakuten Mobile

Là một công ty thuộc Rakuten Group, Rakuten Mobile, Inc. chịu trách nhiệm về truyền thông di động. Là công ty thứ tư tham gia cung cấp dịch vụ di động tại Nhật Bản, Rakuten Mobile đặt mục tiêu xác định lại kỳ vọng của ngành và cung cấp các dịch vụ di động đơn giản và dễ sử dụng, thông qua công nghệ mạng sáng tạo của mình.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://corp.mobile.rakuten.co.jp/english/

#F5

Giang Tran