Triển lãm “Rất hân hạnh” của 5 họa sỹ trẻ Quách Bắc, Hà Mạnh Chiến, Lê Bảo Ngọc, Nguyễn Thị Kim Nga, Phạm Ngọc Hà Ninh diễn ra từ ngày 30/1 đến ngày 7/3. 

“Rất hân hạnh” giới thiệu đến công chúng tác phẩm thể hiện góc nhìn của 5 họa sỹ về những vấn đề của đời sống đương đại. Các tác phẩm được thể hiện dưới nhiều loại hình như tranh vẽ, sắp đặt, trình diễn, video art...

Quách Bắc thường sử dụng sự nghịch lý khi đặt vấn đề trong các tác phẩm. Anh sử dụng hình ảnh đối lập như sự nhẹ nhõm, đẹp đẽ. Trong khi đó, Bảo Ngọc lại xây dựng tác phẩm trên cơ sở các hoạt động thường ngày của 17 thành viên trong một lớp học. Tác phẩm của Bảo Ngọc thể hiện những băn khoăn về sự thay đổi của con người, cuộc sống theo thời gian.

Nhân vật chính trong tác phẩm của họa sỹ Kim Nga tại triển lãm “Rất hân hạnh” là các bé tự kỷ. Sau một thời gian dài tiếp xúc với các bé, Kim Nga đã nhận ra sự khác biệt của các bé với người bình thường. Thông qua các tác phẩm này, công chúng có dịp cảm nhận những chuyển biến tâm lý của các bé tự kỷ thiệt thòi.

Hà Mạnh Chiến đem đến “Rất hân hạnh” những tác phẩm lấy cảm hứng từ hình ảnh người phụ nữ mang thai, một vẻ đẹp rất khác biệt trong giai đoạn thiêng liêng nhất của cuộc đời mỗi người nữ.

Qua đó, tác giả mang đến những suy tư về cuộc sống, về sự luân chuyển trong đời sống xã hội. Sử dụng nhiều phương pháp như sắp đặt, vẽ và video, Hà Ninh mang đến một góc nhìn khác về văn hóa đình làng...

Các tác phẩm triển lãm trong “Rất hân hạnh” ngoài việc hấp dẫn về mặt thị giác còn rất duyên dáng trong cách chuyển tải vấn đề xã hội. Đây là cách truyền tải thông điệp đến công chúng một cách đơn giản, dễ hiểu nhưng ý nghĩa và có hiệu quả./.


PV (TTXVN/Vietnam+)