SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 5 tháng 8 năm 2022 – Các lô hàng hợp nhất Less than Container Load – LCL (hàng hóa làm thủ tục xuất nhập khẩu không đủ số lượng/trọng lượng để xếp đầy vào trong một container) do Rhenus Group xuất khẩu từ Cổng Trung Âu ở Hilden, Đức, có thể được nhận nhãn ClimatePartner, như bằng chứng về việc trung hòa lượng khí thải carbon trong các hoạt động của Tập đoàn trong quý 1/2022.

Rhenus Group – doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp dịch vụ logistics đã công bố những tiến bộ tích cực trong nỗ lực đạt được mức trung hòa carbon của LCL thông qua một dự án thử nghiệm nhằm đảm bảo việc giảm phát thải tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế. Rhenus Group đang làm việc với ClimatePartner, một công ty tư vấn độc lập, để xác minh phương pháp tính toán và bù đắp lượng CO2 thông qua các dự án bù đắp carbon đã được xác minh và kiểm toán.

Nhãn ClimatePartner xác nhận tính trung hòa carbon của các sản phẩm dưới tên Rhenus, sẽ được cung cấp cho các công ty tham gia với Rhenus để xuất khẩu các lô hàng LCL từ Cổng Trung Âu ở Hilden bắt đầu từ năm nay. Hiện tại, lượng phát thải từ các hoạt động trong quý 1/2022 đã được tính toán và bù đắp, phần còn lại của năm 2022 sẽ theo sau. Với kết quả bù đắp từ dự án thử nghiệm này, Rhenus đã đầu tư vào một dự án năng lượng gió nhằm thúc đẩy để ít phụ thuộc hơn vào nhiên liệu hóa thạch.

Ông Julian Broeer, Trưởng khu vực LCL Châu Âu của Rhenus Air & Ocean (Rhenus Hàng không và Đường biển) cho biết: “Cổng LCL của chúng tôi ở Hilden là trung tâm hợp nhất Rhenus lớn nhất trên toàn thế giới và hướng tới hướng bền vững là trọng tâm của chúng tôi. Song song với việc giảm thiểu phát thải trực tiếp, Rhenus sẵn sàng thực hiện các bước bổ sung trong việc phát triển các dịch vụ có nhãn trung hòa carbon đã được xác minh. Đây mới chỉ là bước khởi đầu trong hành trình khử carbon của chúng tôi trong các dịch vụ logistics”.

Ông Jan Harnisch, đồng Giám đốc điều hành (CEO) toàn cầu mới được bổ nhiệm của Rhenus Air & Ocean phát biểu: “Đóng góp vào logistics bền vững là mục tiêu cốt lõi của Rhenus và các nỗ lực logistics xanh. Chúng tôi được khuyến khích bởi tiến độ đầy hứa hẹn cho đến nay. Kết quả và những bài học rút ra từ dự án thử nghiệm này sẽ đặt nền tảng cho mục tiêu của chúng tôi là đạt được 100% trung hòa carbon cho tất cả các lô hàng LCL”.

Dự án thử nghiệm là bước đầu tiên trong chiến lược của Rhenus Group nhằm trung hòa lượng khí thải carbon của sản phẩm LCL vào năm 2030, được công bố vào cuối năm 2021. Các kế hoạch tương lai cho Rhenus bao gồm mở thêm các tuyến thương mại trung hòa carbon, mở rộng các sản phẩm bền vững và tích cực nghiên cứu các cách hiệu quả để giảm phát thải một cách hiệu quả.

Để biết thêm thông tin về trang theo dõi Rhenus ClimatePartner, hãy truy cập:
www.climatepartner.com/19036-2206-1001

Hashtag: #Rhenus

Thông tin về Rhenus Group

Rhenus Group là doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp dịch vụ logistics, với các hoạt động kinh doanh toàn cầu và doanh thu hàng năm là 7,0 tỷ euro. Rhenus Group có 970 địa điểm kinh doanh trên toàn thế giới và sử dụng 37.500 nhân viên. Rhenus Group cung cấp các giải pháp cho nhiều lĩnh vực khác nhau dọc theo chuỗi cung ứng hoàn chỉnh, bao gồm các hoạt động vận tải đa phương thức, kho bãi, thông quan cũng như các dịch vụ giá trị gia tăng sáng tạo.

Giang Tran