Vào khoảng 15 giờ 30 ngày 10/6, tại đập thủy lợi Bu Đắk thuộc bon Bu Đắk xã Thuận An, huyện Đắk Mil, Đắk Nông đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm làm ba em nhỏ bị chết.

Ba em nhỏ bị đuối nước là Y Tiên (sinh năm 2004), Y Truyền (sinh năm 2007), là con anh Y NuƯn và chị H’Neo thường trú tại bon Bu Đắk; cháu Y Zin (sinh năm 2005), là con anh Y Xuân và chị H’ Chên cùng trú tại bon Bu Đắk, xã Thuận An, huyện Đắk Mil (Đắk Nông).

Một số người dân địa phương cho biết chiều 10/6, ba em rủ nhau đi bắt ốc ven bờ đập thủy lợi Bu Đắk.

Khi đến đoạn bờ đập xây bằng ximăng, do ở dưới có nhiều rêu nên em Y Tiên đi trước bị trơn trượt xuống hồ. Sau đó, hai em đi sau đưa tay cứu, nhưng do bờ đập quá trơn nên cả ba em đều rơi xuống nước sâu.

Một lúc sau anh Phạm Văn Hồng nhà ở gần đó phát hiện sự việc lao ra vớt được bé gái gần bờ nhất, cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đắk Mil nhưng không kịp. Chiều cùng ngày, người dân đã vớt được thi thể hai bé trai.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân xã Thuận An, huyện Đắk Mil và các ngành chức năng trong huyện đã đến thăm hỏi động viên và chia sẻ với gia đình các em bị nạn. Ủy ban Nhân dân huyện Đắk Mil đã trích kinh phí hỗ trợ mỗi gia đình các em bé bị nạn là 3 triệu đồng.

Trước đó, ngày 20/5, tại xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức (Đắk Nông) cũng xảy ra một vụ đuối nước làm hai em tử vong khi đi tắm hồ.

Các vụ đuối nước trên tại Đắk Nông thời gian qua là hồi chuông cảnh báo các bậc phụ huynh quan tâm quản lý tốt hơn đối với con em mình, nhất là trong dịp nghỉ Hè, tránh những tai nạn thương tâm xảy ra./.
Nguyễn Ngọc Minh (TTXVN/Vietnam+)