Ru nhau ra suoi tam sau le khai giang, hai hoc sinh bi duoi nuoc hinh anh 1Công an huyện Trà Bồng tới hiện trường vụ đuối nước. (Ảnh: Công an huyện Trà Bồng)

Ông Hồ Văn Thế, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Trà Giang, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi, xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 học sinh tử vong.

Trước đó, khoảng 11 giờ ngày 5/9, Ủy ban Nhân dân xã Trà Giang nhận được thông tin có người bị đuối nước tại suối Trà Bói, thuộc thôn 1, xã Trà Giang.

Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường, đồng thời báo cáo lên cơ quan chức năng.

[Đắk Nông: Đi bắt ốc, hai em nhỏ tử vong do đuối nước]

Theo thông tin ban đầu, hai học sinh đuối nước là Trần Đình D. (sinh năm 2007) và Nguyễn Duy N. (sinh năm 2006) đều trú tại xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh.

Sau khi dự khai giảng năm học mới (tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Sơn Tịnh), D. và N. đã cùng 2 em khác rủ nhau lên suối Trà Bói tắm.

Trong quá trình tắm, D. và N. rơi vào vũng nước sâu, bị đuối nước. Hai em còn lại vì không biết bơi nên chạy đi kêu người cứu. Tuy nhiên, khi người dân đến hiện trường thì D. và N. đã tử vong.

Ông Thế cho biết thêm suối Trà Bói đoạn qua xã Trà Giang là điểm du lịch nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Tại khu vực này có thác nước nối dài, nhưng cũng có nhiều tảng đá chìm và nhiều hố sâu rất nguy hiểm; trong những năm gần đây đã có nhiều trường hợp bị đuối nước.

Cơ quan chức năng thường xuyên tuyên truyền người dân và cảnh báo nguy hiểm tại khu vực này./.

(TTXVN/ Vietnam+)