LAGOS, NIGERIA – EQS Newswire – Sabi (https://Sabi.am) – doanh nghiệp cung cấp cơ sở hạ tầng thương mại hàng đầu của Châu Phi để phân phối hàng hóa và dịch vụ vừa có quyết định bổ nhiệm bốn thành viên cố vấn mới có kinh nghiệm và mạng lưới nhằm hỗ trợ Sabi sứ mệnh tạo nguồn lực và phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khu vực phi chính thức.

Nhóm cố vấn đã được thành lập để xây dựng chiến lược và việc thực hiện tầm nhìn của Sabi, khi công ty tiếp tục quỹ đạo tăng trưởng của mình. 4 thành viên mới thuộc Nhóm cố vấn của Sabi gồm ông Vidit Aatrey, Người sáng lập & Giám đốc điều hành (CEO) của Meesho; ông Ian Black, CEO của Shopify; bà Sapna Goyal, Giám đốc Bộ phận Phát triển doanh nghiệp của Udaan và ông Bame Pule, Người sáng lập của Africa Lighthouse Capital.

Ông Vidit Aatrey, một trong những doanh nhân hàng đầu Ấn Độ trong thế hệ của ông, là Người sáng lập và CEO của Meesho. Ông là cựu sinh viên của IIT-Delhi đã bắt tay vào hành trình tạo ra Meesho vào năm 2015, cùng với ông Sanjeev Barnwal,, người bạn cùng khóa đại học với mục đích xây dựng một công ty khởi nghiệp (start-up) thương mại điện tử cho các doanh nghiệp nhỏ vào thời điểm mà mọi người đều nói với họ rằng thương mại điện tử đã bão hòa.

Bảy năm sau, Meesho đã trở thành nền tảng thương mại xã hội lớn nhất của Ấn Độ và trao quyền cho hơn 2 triệu doanh nhân, chủ yếu là phụ nữ và đang trên đường tạo ra nhiều hơn nữa. Thông qua nền tảng của mình, Meesho cho phép các doanh nhân bắt đầu kinh doanh trực tuyến với vốn đầu tư gần như bằng không và cung cấp cho họ các nguồn lực, công cụ, khả năng logistics và thanh toán để điều hành công việc kinh doanh của họ. Trước khi thành lập Meesho, ông Vidit Aatrey đã làm việc với ITC và Inmobi.

Ông Ian Black là Giám đốc điều hành của Shopify Canada. Trước đó, ông là Giám đốc Bán lẻ tại Shopify. Với vai trò đó, ông đã quản lý chiến lược kinh doanh và tiếp cận thị trường cho Shopify Bán lẻ ở Toronto, bằng cách giám sát hoạt động bán hàng, giải pháp, quan hệ đối tác và hoạt động, đồng thời làm việc cùng với lãnh đạo tiếp thị và bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D). Trước khi gia nhập Shopify, ông Ian Black là người đứng đầu bộ phận của UberEATS tại Mỹ và Canada. Ông cũng là cố vấn quản lý của Bain & Company ở Toronto và New York, nơi ông đã tư vấn cho các công ty và quỹ đầu tư tư nhân về chiến lược và tăng trưởng.

Sapna Goyal là Giám đốc Phát triển doanh nghiệp, phụ trách các mảng đầu tư chiến lược, quan hệ đối tác và mua bán và sáp nhập (M&A) của Udaan, một nền tảng thương mại điện tử theo mô hình doanh nghiệp với doanh nghiêp (B2B) hàng đầu ở Ấn Độ. Trong hơn mười năm, bà có nhiều kinh nghiệm đầu tư vào các start-up Internet giai đoạn đầu và giai đoạn phát triển ở Ấn Độ. Trước khi đến Udaan, bà Sapna Goyal đã làm việc cho Bộ phận đầu tư mạo hiểm của Goldman Sachs và Growth Equity Fund (Quỹ đầu tư tăng trưởng) và chịu trách nhiệm đầu tư vào không gian internet ở Ấn Độ. Bà cũng có kinh nghiệm đầu tư vào các thị trường công của Ấn Độ với tư cách là một phần của quỹ đầu cơ tại Goldman Sachs. Bà say mê về sức mạnh của chuyển đổi kỹ thuật số đối với nền kinh tế Ấn Độ và được đánh giá là một nhà đầu tư thiên thần năng động.

Ông Bame Pule là nhà sáng lập của Africa Lighthouse Capital, một công ty đầu tư vốn tư nhân độc lập được thành lập vào năm 2012 để đầu tư và nuôi dưỡng các start-up thành những doanh nghiệp lớn ở châu Phi. Công ty đặc biệt tập trung vào việc giúp các công ty được đầu tư áp dụng các phương pháp thực hành tốt nhất toàn cầu bất kể lĩnh vực nào, đạt được các tiêu chuẩn tương đương với các công ty cùng ngành trên toàn cầu và mở rộng sang nhiều thị trường trọng điểm của châu Phi. Trước khi thành lập Africa Lighthouse Capital, ông Bame Pule đã làm việc tại Actis Capital, ShoreView Capital, Goldman Sachs & Credit Suisse ở New York và Salomon Brothers / Citigroup ở Los Angeles.

Đề cập về quyết định bổ nhiệm 4 thành viên cố vấn mới, ông Anu Adasolum, Đồng sáng lập & CEO của Sabi: phát biểu: “Mục tiêu của chúng tôi luôn là xây dựng và thiết lập một đội ngũ chuyên gia mạnh mẽ – từ đội ngũ lãnh đạo cho đến mạng lưới đại lý – sống và thổi hồn vào giá trị cốt lõi của chúng tôi và sứ mệnh biến đổi lĩnh vực thương mại B2B ở Châu Phi. Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng, bốn thành viên cố vấn đều là những nhà lãnh đạo kinh doanh chiến lược và tài năng, họ có kinh nghiệm sâu rộng để củng cố hơn nữa cam kết của chúng tôi nhằm cho phép tài chính bao trùm trong cộng đồng B2B ở nền kinh tế phi chính thức đang phát triển của Châu Phi, đồng thời cung cấp các giải pháp đẳng cấp thế giới cho các thương gia. Tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với nhóm cố vấn mới để thúc đẩy giai đoạn tăng trưởng tiếp theo”.

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Sabi

Sabi là doanh nghiệp cung cấp cơ sở hạ tầng thương mại hàng đầu của Châu Phi để phân phối hàng hóa và dịch vụ. Nền tảng của Sabi cho phép và trao quyền cho những người bán chưa được phục vụ nhiều trên thế giới, cho phép các đại lý, người bán, người tổng hợp, nhà phân phối và nhà sản xuất mở rộng khả năng và phát triển hoạt động kinh doanh của họ bằng cách sử dụng công nghệ của Sabi. Sabi cung cấp quyền truy cập vào nguồn cung cấp, logistics, các công cụ kinh doanh, thông tin chi tiết về dữ liệu và các dịch vụ tài chính.

Khu vực thương mại phi chính thức của châu Phi, trị giá hơn 800 tỷ USD, có hơn 56 triệu doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa. Hầu hết các doanh nghiệp này hoạt động ngoại tuyến với ít hoặc không tiếp xúc với nền kinh tế kỹ thuật số được chính thức hóa, đây vốn là một vấn đề mà Sabi đang tập trung giải quyết.

Tải xuống hình ảnh 1: https://bit.ly/3mOHYS4
Tải xuống hình ảnh 2:  https://bit.ly/39mtzd2
Tải xuống hình ảnh 3:  https://bit.ly/3MRvNyL

#Sabi

Giang Tran