SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 30 tháng 1 năm 2023 – Năm nay là năm thứ 10 liên tiếp, SABIC, công ty hàng đầu thế giới trong ngành hóa chất, được Top Employer Institute (tạm dịch Viện Nhà tuyển dụng hàng đầu là một tổ chức chứng nhận được công nhận toàn cầu) công nhận là “Nhà tuyển dụng hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương”. Việc SABIC tập trung vào khả năng lãnh đạo được trao quyền, lấy con người làm trung tâm và nắm bắt công nghệ giúp các quy trình trở nên đơn giản và dễ dàng hơn, là chìa khóa dẫn đến thành công liên tục của SABIC, khi các công ty chuyển sang các phương thức làm việc mới sau đại dịch COVID-19.

Ngoài giải thưởng khu vực, SABIC còn được nhận Giải thưởng “Nhà tuyển dụng hàng đầu năm 2023” tại 5 thị trường trọng điểm ở châu Á là Trung Quốc trong năm thứ 13 liên tiếp và Ấn Độ, Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc trong 10 năm qua. SABIC sử dụng 31.000 lao động trên toàn cầu, trong đó có 3.000 người tại 18 thị trường trên khắp Châu Á -Thái Bình Dương; với 2 trụ sở khu vực được đặt tại Singapore và Thượng Hải.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh hoạt động quản lý nhân viên đang trong giai đoạn chuyển đổi quan trọng trên toàn cầu, khi các công ty dành năm 2022 để quyết định cách tốt nhất để điều hướng những kỳ vọng đang thay đổi đối với thực tiễn của con người tại nơi làm việc. SABIC đã chấp nhận sự thay đổi bằng cách áp dụng các công nghệ để đảm bảo nhân viên có các nguồn lực mà họ cần ở bất cứ nơi nào họ làm việc. Trong thời gian đại dịch COVID-19 bùng phát và hoành hành, Nhóm Quản lý nhân sự của SABIC đã bắt đầu triển khai nền tảng HR One, dựa trên cam kết liên tục số hóa và tập trung vào các đề xuất và dịch vụ giá trị dành cho nhân viên của SABIC.

Hoạt động như một nền tảng trực tuyến “một cửa”, HR One lưu trữ tất cả thông tin và công cụ mà nhân viên có thể cần từ đào tạo đến yêu cầu nộp hồ sơ. Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, nhân viên có thể đăng ký sắp xếp công việc linh hoạt thông qua HR One, sau thông báo vào tháng 7 của SABIC rằng họ cam kết áp dụng mô hình làm việc kết hợp (trực tiếp – trực tuyến).

Trong khi đó, các chương trình phát triển lãnh đạo là nền tảng cho sự thành công liên tục của SABIC, cho phép trao quyền và tin tưởng cần thiết trong môi trường làm việc đa dạng, kết hợp và thúc đẩy các giá trị hiện tại. Chương trình Tăng tốc Lãnh đạo Châu Á (Asia Leadership Acceleration Program – ALAP) đóng vai trò quan trọng đối với những thành tích của SABIC trong khu vực, đảm bảo công ty đang khắc sâu tư duy phát triển và khuyến khích sự nhanh nhạy của các nhà lãnh đạo. Đồng thời, Dự án Trao quyền cho Châu Á mới ra mắt gần đây của SABIC được thiết kế dựa trên phản hồi nhận được trong các cuộc khảo sát nhân viên vào năm 2021 và sẽ trực tiếp giải quyết 4 lĩnh vực chính liên quan đến nhận thức thấp về trao quyền mà nhân viên nêu bật – Quyền hạn, Hành vi lãnh đạo, Cải tiến liên tục và Văn hóa.

Nhận xét về thông báo này, ông Mohammed Al-Nafea, Tổng giám đốc, Bộ phận Quản lý nhân lực của SABIC Khu vực Trung Đông, Châu Phi và Châu Á, cho biết: “Thành tích này có được là nhờ SABIC đã có tầm nhìn xa trong việc chuyển đổi văn hóa lãnh đạo của chúng tôi từ văn hóa tập trung chủ yếu vào năng lực dựa trên quy trình sang văn hóa lãnh đạo mà việc hình thành các nhà lãnh đạo cân bằng, đồng cảm và chuyển đổi là chìa khóa. Nếu không có sự thay đổi này, SABIC sẽ không thể giải quyết các thách thức của đại dịch COVID-19 một cách thành thạo, thành công như công ty đã làm. Trọng tâm của mô hình lãnh đạo của chúng tôi, ‘Be the Impact’ (tạm dịch Hãy là tác động), nhấn mạnh việc trao quyền cho mọi người và đảm bảo một lực lượng lao động gắn kết, nhanh nhẹn và hợp tác”.

Ông David Plink, Giám đốc điều hành (CEO) của Viện Nhà tuyển dụng hàng đầu phát biểu: “Các thời khắc đặc biệt mang lại những điều tốt nhất cho con người và tổ chức. Và chúng tôi đã chứng kiến ​​điều này trong Chương trình chứng nhận nhà tuyển dụng hàng đầu của mình năm nay: Hiệu suất vượt trội từ những nhà tuyển dụng hàng đầu được chứng nhận năm 2023. Những nhà tuyển dụng này luôn cho thấy rằng, họ quan tâm đến sự phát triển và phúc lợi của nhân viên. Bằng cách đó, họ cùng làm phong phú thêm thế giới việc làm. Chúng tôi tự hào công bố và tôn vinh nhóm các nhà tuyển dụng hàng đầu hướng tới con người của năm nay: Các Nhà tuyển dụng hàng đầu năm 2023”.

Các chương trình toàn cầu của SABIC, chẳng hạn như roadshow U MATTER 22 và chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) “AMBER”, bổ sung cho các sáng kiến ​​khu vực, đảm bảo các đồng nghiệp ở Châu Á – Thái Bình Dương cảm thấy là một phần của một tổng thể lớn hơn. U MATTER đã được thử nghiệm ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2019 và hiện tại, U MATTER tổ chức các sự kiện trực tiếp và kết hợp ở 44 thành phố trên khắp thế giới, được thiết kế để truyền cảm hứng cho nhân viên về cảm giác thân thuộc.

Trong khi đó, chatbot của SABIC đặc biệt có giá trị trong thời kỳ đại dịch COVID-19 bùng phát, hoạt động như một công cụ giao tiếp hai chiều, với “AMBER” khuyến khích kết nối và đối thoại bằng cách định kỳ yêu cầu đồng nghiệp phản hồi về trải nghiệm của họ khi làm việc tại SABIC, khi công ty chuyển sang phương thức làm việc linh hoạt hơn . Các chương trình này đã được đón nhận một cách nồng nhiệt, với tỷ lệ tham gia của nhân viên đạt trên 80% ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Ông Mohammed Al-Nafea nhận xét: “Cuộc cạnh tranh để tìm kiếm và giữ chân những tài năng tốt nhất hiện nay mang tính toàn cầu, và sự gắn kết cũng như phúc lợi của nhân viên là yếu tố then chốt của điều này. Các nhà lãnh đạo phải được trang bị những kỹ năng, tư duy và công cụ phù hợp để phát triển và trao quyền cho nhân viên của họ, quan tâm đến nhu cầu của họ và truyền cảm hứng cho họ để một ngày nào đó chính họ trở thành những nhà lãnh đạo. Giải thưởng này tái khẳng định cam kết lâu dài của SABIC trong việc đầu tư vào nguồn nhân lực và hỗ trợ nhân viên vì một ngày mai tốt đẹp hơn”.

Hashtag: #SABIC#TopEmployerAward#HR#hybridwork

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về SABIC

Là một công ty hóa chất đa ngành tầm cỡ thế giới, có trụ sở chính tại Riyadh (Saudi Arabia), SABIC sản xuất trên quy mô toàn cầu ở Châu Mỹ, Châu Âu, Trung Đông và Châu Á – Thái Bình Dương, tạo ra các loại sản phẩm khác nhau: hóa chất, hàng hóa và nhựa hiệu suất cao, chất dinh dưỡng nông nghiệp và kim loại.

SABIC hỗ trợ khách hàng của mình bằng cách xác định và phát triển các cơ hội trong các ứng dụng sử dụng như xây dựng, thiết bị y tế, bao bì, chất dinh dưỡng nông nghiệp, điện và điện tử, giao thông vận tải và năng lượng sạch.

SABIC ghi nhận lợi nhuận ròng là 23 tỷ Saudi Riyal – SR (6,15 tỷ USD) trong năm 2021. Năm 2021, sản lượng của SABIC đạt 58 triệu tấn và doanh thu bán hàng đạt 174 tỷ SR (46,6 tỷ USD). Tổng tài sản của SABIC đạt 318 tỷ SR (84,9 tỷ USD) vào cuối năm 2021.

Công ty hiện có hơn 31.000 nhân viên trên toàn thế giới và hoạt động tại khoảng 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với việc thúc đẩy sự đổi mới và sáng tạo, SABIC sở hữu 10.090 bằng phát minh, sáng chế và ứng dụng đang chờ xử lý, đồng thời có nguồn tài nguyên nghiên cứu quan trọng với các trung tâm đổi mới ở 5 khu vực địa lý chính – Mỹ, Châu Âu, Trung Đông, Nam Á và Bắc Á.

Thông tin về Top Employers Institute (Viện Nhà tuyển dụng hàng đầu)

Viện Nhà tuyển dụng hàng đầu là cơ quan tầm cỡ toàn cầu về việc công nhận sự xuất sắc trong Thực tiễn con người. Viện giúp đẩy nhanh các hoạt động này để làm phong phú thêm thế giới việc làm. Thông qua Chương trình Chứng nhận của Viện Nhà tuyển dụng hàng đầu, các công ty tham gia có thể được xác nhận, chứng nhận và công nhận là nhà tuyển dụng được lựa chọn. Được thành lập hơn 30 năm trước, Viện Nhà tuyển dụng hàng đầu đã chứng nhận 2.052 tổ chức tại 121 quốc gia và vùng lãnh thổ. Những nhà tuyển dụng hàng đầu được chứng nhận này có tác động tích cực đến cuộc sống của hơn 9,5 triệu nhân viên trên toàn thế giới.

Giang Tran