Triển lãm "Sách - Sự giao thoa văn hóa" sẽ diễn ra từ ngày 18/4-10/5. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Những tư liệu về quá trình giao lưu, tiếp biến văn hóa giữa các nước trong cộng đồng ASEAN sẽ được giới thiệu tới công chúng tại triển lãm “Sách - Sự giao thoa văn hóa.” Chương trình kéo dài từ ngày 18/4-10/5 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam (số 31 Tràng Thi, Hà Nội)

Sau lễ khai mạc (sáng 18/4), các nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử (giáo sư Phan Huy Lê, nhà sử học Dương Trung Quốc…) sẽ có buổi trò chuyện với độc giả về những tư liệu trưng bày và các vấn đề liên quan.

Cũng trong dịp này, Ngày hội Sách 2015 sẽ chính thức diễn ra vào 18/4 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Điểm nhấn của ngày hội là chương trình giao lưu với các tác giả và nhà nghiên cứu văn học Việt Nam (nhà thơ Nguyễn Quang Thiều-Phó Chủ tịch Hội nhà Văn Việt Nam, nhà thơ Hữu Việt, giáo sư Phong Lê…) về các tác phẩm gây được tiếng vang trong thời gian qua như: “Bảy bước tới mùa Hè” (Nguyễn Nhật Ánh), “Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75” (Trần Mai Hạnh)…

Trong khuôn khổ ngày hội, các nghệ sỹ sẽ hóa thân vào các nhân vật kinh điển của nền văn học Việt Nam và thế giới. Độc giả nhí có cơ hội thể hiện sự sáng tạo ở cuộc thi “Vẽ tranh theo sách” (vẽ các nhân vật truyện cổ tích, phong cảnh quê hương...).

Quỹ Châu Á tại Việt Nam sẽ tặng sách tiếng Anh cho học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở và độc giả đoạt giải trong các cuộc thi, hoạt động của ngày hội.

Ngày hội Sách 2015 và triển lãm “Sách - Sự giao thoa văn hóa” do Thư viện Quốc gia Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Đây là các hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4), Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/4) và hướng đến kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (1975-2015)./.