Vừa qua, Chủ tịch khối di động của Samsung là JK Shin chia sẻ với Nhật báo Phố Wall về chiến lược tương lai của họ.

Samsung đã tích cực hơn trong việc tuyển dụng các kỹ sư phần mềm nước ngoài nhằm tăng cường sức cạnh tranh với Apple.

Ngoài ra, Chủ tịch Shin còn tiết lộ rằng, họ đang có kế hoạch thâu tóm những công ty di động khác để thay đổi “truyền thống” là tự mình phát triển phần cứng.

Ông bày tỏ: “Nghành công nghiệp đang phát triển vô cùng nhanh chóng, và gánh nặng trở nên lớn dần khi một doanh nghiệp nào đó muốn tự làm tất cả mọi thứ. Trong khi đó, hiện nay có nhiều công nhân đủ điều kiện đến từ Ấn Độ, họ có kỹ năng rất tốt về phần mềm. Và còn có nhiều công ty nhỏ khác mà chúng tôi có thể thâu tóm để tận dụng năng lực nghiên cứu và phát triển của họ.”

Tuy không nêu rõ tên của những công ty mà Samsung sẽ mua lại, song ông Shin đã lập tức bác bỏ những tin đồn trước đó về việc hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ thâu tóm hãng Research in Motion (RIM) của Canada.

Ngoài ra, vị Phó Chủ tịch cao cấp phụ trách kinh doanh và marketing của Samsung là Younghee Lee còn cho biết thêm, dù vụ việc Google mua Motorola Mobility khiến cho nhiều đối tác Android cảm thấy bất an, thì Samsung vẫn sẽ tiếp tục làm việc với nền tảng này, vì hiện giờ nó là hệ điều hành di động phổ biến nhất hiện nay.

Shin đã gọi mẫu smartphone Galaxy S III vừa ra mắt là một hình mẫu cho kiểu thay đổi phần mềm của họ. Đó là sản phẩm vẫn dùng nền tảng Android, song các kỹ sư của Samsung đã tạo ra những ứng dụng, tính năng mới độc đáo mà chỉ riêng Galaxy S III mới có, chẳng hạn như khả năng phát hiện khuôn mặt hoặc theo dõi vị trí mắt nhìn của người dùng.

Với sự khác biệt trong việc thiết kế phần mềm như vậy, cũng như thâu tóm thêm các công ty di động để khai thác, Samsung tin rằng họ sẽ còn thành công hơn nữa trên thị trường thiết bị cầm tay đang có sức cạnh tranh khốc liệt hiện nay./.