Samsung dong hanh cung Viet Nam trong Ky thi Tay nghe The gioi 2022 hinh anh 1Ông Trương Anh Dũng - Tổng Cục trưởng Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp (phải) và ông Choi Joo Ho - Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam, ký kết Biên bản ghi nhớ. (Ảnh: SVN)

Ngày 21/4, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cùng Samsung Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ về chương trình hỗ trợ cho thí sinh và chuyên gia Việt Nam tham dự Kỳ thi Tay nghề Thế giới lần thứ 46 diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Theo đó, Samsung cam kết tiếp tục hỗ trợ thí sinh và chuyên gia của hai nghề Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin (IT) và Thiết kế kỹ thuật cơ khí (CAD). Đặc biệt, năm nay lần đầu tiên Trung tâm đào tạo kỹ năng Samsung tổ chức Thi giao hữu trực tuyến với sự tham gia của các đội thi đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Hong Kong, Hàn Quốc…

Đại diện cho Việt Nam là đội thi Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long - đội thi đã giành Huy chương Đồng ở nghề Cơ điện tử trong cuộc thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2020.

[Vinschool hợp tác với Google và Samsung nâng cao chất lượng dạy và học]

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Anh Dũng tin tưởng sự hợp tác này sẽ mang lại những thành quả tốt đẹp, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị bền chặt giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc.

“Thông qua việc ký kết Biên bản ghi nhớ lần này, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ và có hiệu quả với Samsung Electronics Việt Nam nhằm tiếp tục mục tiêu đạt huy chương tại Kỳ thi tay nghề thế giới năm 2022,” ông Trương Anh Dũng chia sẻ.

Ông Choi Joo Ho - Tổng giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Số lượng nhân tài công nghệ được nuôi dưỡng chính là thước đo quan trọng nhất để đánh giá năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và quốc gia. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ tích cực để các thí sinh Việt Nam trong kỳ thi tay nghề thế giới năm nay sẽ gặt hái được những thành tích tốt nhất, đóng góp cho thành công của Samsung và của Việt Nam.”

Bên cạnh tham gia hỗ trợ thí sinh, Samsung Việt Nam còn thực hiện nhiều dự án nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam, như tài trợ phòng học Samsung Lab và hỗ trợ giáo dục cho một số trường đại học nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với các kiến thức công nghệ thông tin hiện đại; trao tặng học bổng cùng cơ hội thực tập tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển điện thoại di động của Samsung Việt Nam…/.

Việt Anh (Vietnam+)