Samsung lai tam thoi dong cua nha may san xuat dien thoai thong minh hinh anh 1(Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

Hãng sản xuất điện tử của Hàn Quốc Samsung Electronics Co. ngày 6/3 đã tạm thời đóng cửa một nhà máy sản xuất điện thoại thông minh tại tỉnh Gumi sau khi phát hiện thêm một nhân viên dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Samsung cho hay nhà máy này sẽ bị đóng cửa cho đến hết ngày 7/3, trong khi tầng nơi nhân viên bị nhiễm COVID-19 làm việc sẽ bị đóng đến hết ngày 8/3 tới.

Cho đến nay, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới này đã thông báo 6 trường hợp nhiễm COVID-19 tại các cơ sở sản xuất ở Gumi, tỉnh Bắc Gyeongsang, chỉ cách thành phố Daegu 50km về phía Bắc. Thành phố Daegu là nơi khởi phát dịch COVID-19 của Hàn Quốc.

Trong nhiều tuần qua, Samsung đã phải vài lần dừng các dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh tại thành phố này sau khi phát hiện có nhân viên dương tính với SARS-CoV-2.

[Samsung đầu tư tới hơn 16 tỷ USD cho nghiên cứu, phát triển trong 2019]

Trước đó, ngày 2/3 vừa qua, Samsung Electronics đã mở lại nhà máy sản xuất điện thoại thông minh ở Gumi, sau khi đóng cửa cơ sở trên vào cuối tuần trước đó do một nhân viên nhiễm COVID-19.

Samsung cũng đã báo cáo một trường hợp nhiễm virus SARS-Cov-2 tại một xưởng đúc ở tỉnh Yongin, phía nam Seoul hồi tuần trước, song cho biết hoạt động sản xuất chip không bị ảnh hưởng.

Sau một loạt gián đoạn sản xuất tại nhà máy Gumi, Samsung cho biết hãng có kế hoạch tạm thời sản xuất điện thoại thông minh cao cấp, trong đó có dòng Galaxy S20 tại Việt Nam.

Các nguồn tin cho hay Samsung dự kiến sẽ sản xuất khoảng 200.000 chiếc điện thoại thông minh/tháng tại Việt Nam và sẽ chuyển về Hàn Quốc./.

Minh Hằng (TTXVN/Vietnam+)