Samsung Note 7 moi gay ra 3 vu chay no trong vong mot tuan hinh anh 1

Chỉ trong một tuần, đã có 3 vụ cháy nổ liên quan tới điện thoại Samsung Galaxy Note 7 thay thế mới trên thị trường Mỹ.

Đầu tiên là vụ cháy nổ điện thoại Note 7 thay thế mới của chủ sở hữu có tên Michael Klering ở Nicholasville, Kentucky.

Trả lời phỏng vấn kênh địa phương WKYT, ông Klering cho biết ông thức dậy lúc 4 giờ sáng và nhìn thấy khói đen bốc lên đầy trong phòng ngủ và điện thoại đang cháy. Sau đó, ông phải đi đến bệnh viện với hiện tượng viêm phế quản cấp do hít phải khói độc.

"Chiếc điện thoại này được coi là sự thay thế, vì vậy bạn có thể nghĩ rằng nó sẽ an toàn" Klering nói WKYT, và cho biết ông đã sở hữu chiếc Note 7 thay thế khoảng hơn một tuần nay. "Nó không được cắm sạc. Và không xảy ra bất cứ tác động gì, nó chỉ nằm ở đó."

Đáng chú ý, vụ cháy điện thoại Note 7 của ông Klering xảy ra hôm thứ Ba (4/10) và Samsung biết về vụ việc nhưng đã không đưa ra bất cứ thông báo nào.

Đại diện Samsung đề nghị Klering bàn giao lại chiếc điện thoại cho hãng này nhưng ông đã từ chối mặc dù công ty nói sẽ đền ông một số tiền để có bản chụp x-quang chiếc máy - được coi là bằng chứng xác định chiếc điện thoại có phải tác nhân gây cháy nổ hay không.

Cùng với vụ cháy điện thoại Note 7 của ông Klering, một vụ cháy Note 7 thay thế mới đã xảy ra hôm thứ Năm (6/10) trên chuyến bay của hãng hàng không Southwest Airlines khởi hành ở Kentucky khiến hành khách phải sơ tán khẩn cấp, và sau đó một ngày thứ Sáu (7/10) một chiếc Note 7 đã bốc cháy ngay trên tay của một bé gái 13 tuổi ở Minnesota.

Ba vụ cháy nổ Note 7 thay thế mới liên tiếp xảy ra chỉ trong một tuần nhưng Samsung chỉ phản ứng một cách chung chung rằng "an toàn của khách hàng vẫn là ưu tiên cao nhất của chúng tôi và chúng tôi đang điều tra vấn đề này."

Điều này khiến người tiêu dùng ở Mỹ cảm thấy bức xúc và cho rằng phía Samsung đang nói dối họ về sự an toàn của những chiếc Note 7 thay thế mới.

Trước diễn biến nghiêm trọng về các vụ cháy nổ được cho là từ điện thoại Note 7 mới thay thế, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC) đã mở một cuộc điều tra nhằm lãm rõ liệu Note 7 mới có thực sự an toàn và nếu kết quả điều tra cho thấy chiếc điện thoại này là nguyên nhân gây ra các vụ cháy nổ vừa qua thì nhiều khả năng Samsung sẽ buộc phải tiến hành một đợt thu hồi mới với chiếc điện thoại "đen đủi" này đồng thời đánh dấu chấm hết cho mọi nỗ lực cứu vãn tình hình của nhà sản xuất điện thoại thông minh số một thế giới./.
Xuân Phương (Vietnam+)