Samsung, Oppo “thong linh” thi truong smartphone thang Muoi hinh anh 1Sản phẩm của Samsung vẫn chiếm vị trí bán chạy tại FPT Shop và Thegioididong.com. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Theo thống kê của chuỗi cửa hàng FPT Shop và Thegioididong.com, thị trường smartphone tháng Mười ghi nhận sự “thống trị” của các hãng Samsung, Oppo.

Cụ thể, tại FPT Shop, vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng thuộc về Oppo Mirror 5 (4,99 triệu đồng). Đây là sản phẩm mới lên kệ từ tháng Tám nhưng đã thu hút được nhiều người quan tâm.

Trong cả bảng những thương hiệu bán chạy, Oppo có 4/10 sản phẩm còn Samsung là 5/10 sản phẩm. Các sản phẩm của Samsung thu hút người dùng là Galaxy J7, Galaxy Grand Prime, Galaxy J5, Galaxy J1 và Galaxy A5.

Về doanh thu, iPhone 6 từ Apple giữ vị trí đầu tiên. Tiếp đó là Samsung cũng không kém phần cạnh tranh với 5/10 sản phẩm.

Trong khi đó, thống kê của Thegioididong.com và Điện Máy Xanh cho thấy, Samsung Grand Prime đứng đầu trong số các sản phẩm được người dùng lựa chọn.

Trong bảng xếp hạng 10 sản phẩm bán chạy tại Thegioididong, Samsung cũng có 5/10 sản phẩm. Trong khi đó, Oppo có 2 sản phẩm, còn lại chia đều cho Lumia 430, Mobiistar 402C và Lenovo A7000.

Ngay từ đầu tháng 11, sự xuất hiện của iPhone 6S/6S Plus chính hãng tại thị trường Việt Nam đã làm khuấy động thị trường smartphone Việt. Bên cạnh các nhà mạng, cả FPT Shop và Thegioididong đều rầm rộ tung ra siêu phẩm này vào ngày 6/11 và tới cuối ngày, Thegioididong đã bán ra 1.800 siêu phẩm của “quả táo” trong khi FPT Shop bàn giao 1.000 máy chỉ sau 3 tiếng mở bán./.
Trung Hiền (Vietnam+)