Việt Nam xuất khẩu sang New Zealand các mặt hàng điện thoại các loại và linh kiện, máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện, thủy sản, hạt điều, giày dép...
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Lutnick cho hay điện thoại thông minh, máy tính, một số thiết bị điện tử khác cùng với chất bán dẫn, sẽ chịu mức thuế riêng và có thể được áp dụng trong khoảng một tháng nữa.
ACSI nhận định khoảng cách giữa các thương hiệu dẫn đầu và các thương hiệu xếp cuối đang được thu hẹp và sự khác biệt về chất lượng giữa các sản phẩm cao cấp và bình dân hơn cũng đang được xóa bỏ.
Cơ quan chức năng phát hiện hơn 11.000 sản phẩm bóng đèn Led, đèn năng lượng mặt trời, loa không dây, tai nghe không dây; gần 25.000 đèn năng lượng mặt trời, đèn bàn, USB... do nước ngoài sản xuất.
Foxconn - nhà cung cấp linh kiện cho Apple, dự kiến doanh thu các sản phẩm điện tử tiêu dùng thông minh của mình trong quý 3/2023 sẽ giảm nhẹ so với cùng kỳ năm trước.
Chịu ảnh hưởng từ áp lực giảm cầu và việc phải đưa ra nhiều chính sách kích cầu, nhiều doanh nghiệp công nghệ ghi nhận lỗ thời gian qua và họ hy vọng kết quả kinh doanh sẽ phục hồi từ quý 3 tới.
Ba cuộc triển lãm quy tụ trên 3.000 đơn vị tham gia đến từ 19 quốc gia, vùng lãnh thổ và khu vực, thể hiện vai trò của Hồng Kông như một trung tâm đổi mới và trung tâm triển lãm thương mại toàn cầu.
Kiểm tra một số kiot tại địa bàn huyện Văn Lãng, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện số lượng lớn sản phẩm điện tử có dấu hiệu giả nhãn hiệu và hàng hóa nhập lậu.
Dự án mới của Sharp chuyên sản xuất sản phẩm công nghiệp thông minh, công nghệ cao như sản phẩm điện tử, linh kiện công nghệ cao, điện thoại thông minh, sản xuất đồ điện tử gia dụng, điện gia dụng.
Khu vực ngoài nhà nước vẫn là động lực chính trong tăng trưởng xuất, nhập khẩu của TP.HCM, với kim ngạch xuất khẩu tăng 3,5% và nhập khẩu tăng 39,7% trong 9 tháng đầu năm nay so với cùng kỳ năm ngoái.
Theo Bloomberg, đây là hai sản phẩm mang tính chiến lược của Apple nhằm tăng hơn nữa doanh số sản phẩm máy tính bảng của hãng. Apple chưa có bình luận về thông tin trên.
Nguyên nhân chủ yếu do tháng 2 năm nay trùng với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các doanh nghiệp chỉ sản xuất được 3/4 thời gian so với bình quân các tháng trong năm
Tổng sản phẩm trên địa bàn GRDP Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020 đạt 1.372.272 tỷ đồng (theo giá hiện hành), còn tính theo giá so sánh 2010 đạt 991.424 tỷ đồng, tăng 1,39% so với cùng kỳ.
Hiệp định RCEP khi được thực thi sẽ mở thêm cơ hội cho DN Việt Nam mở rộng thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu, tham gia vào các chuỗi giá trị mới trong khu vực; tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài.
Thống kê của Bộ Công Thương cho thấy, nhập khẩu máy tính, sản phẩm điện tử và linh kiện tăng 8,7% và là mặt hàng có giá trị nhập lớn nhất, với kim ngạch là 21,78 tỷ USD.
Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Tanzania trong việc phát triển đất nước, sẵn sàng hợp tác trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là trong nông nghiệp, giáo dục, y tế.
Tính chung 11 tháng của năm 2019, sản xuất công nghiệp vẫn đạt mức tăng khá 9,3% (thấp hơn mức tăng 10% của cùng kỳ năm 2018); trong đó, công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 10,6%.
Trong tháng 10/2019, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp ước tính tăng 2,7% so với tháng trước và tăng 9,2% so với cùng kỳ năm trước. Ngành chế biến, chế tạo tăng cao nhất 10,8%.