Sang 22/7, gia vang tren thi truong trong nuoc it bien dong hinh anh 1Khách hàng giao dịch vàng miếng. (Ảnh: TTXVN)

Sáng 22/7, giá vàng trong nước ít có sự biến động. Mở cửa phiên giao dịch, tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn giữ nguyên ở cả chiều mua vào và bán ra so với hôm qua, được niêm yết ở mức 56,80-57,47 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Tại Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Quý, giá vàng SJC tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giữ nguyên ở chiều bán ra so với phiên giao dịch ngày hôm qua, niêm yết ở mức 56,95-57,55 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Trong khi đó, giá vàng thế giới giảm phiên thứ hai liên tiếp ngày 21/7, chạm mức thấp nhất hơn một tuần, giữa bối cảnh nhu cầu đối với các kênh đầu tư mạo hiểm đã gia tăng trở lại với sự khởi sắc của thị trường chứng khoán và trái phiếu Mỹ.

[Giá vàng SJC điều chỉnh giảm nhẹ 100.000 đồng mỗi lượng]

Kết thúc phiên này, tại sàn giao dịch COMEX của Mỹ, giá vàng giao ngay giảm 0,4%, xuống 1.803,11 USD/ounce.

Trước đó, cũng trong phiên này, giá vàng giao ngay có thời điểm rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 12/7 là 1.793,59 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ giảm 0,4%, xuống 1.803,40 USD/ounce.

Đợt bùng phát dịch COVID-19 mới với biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang làm dấy lên lo ngại về đà phục hồi kinh tế toàn cầu, vốn đang đình trệ. Điều này tạo sức ép lên tâm lý của những nhà đầu tư ưa rủi ro và gây ra đợt bán tháo cổ phiếu vào phiên đầu tuần này.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán và lợi suất trái phiếu đã bật tăng trở lại, làm giảm sức hút của vàng, vốn được coi là “thiên đường trú ẩn an toàn.”./.

Ngọc Quỳnh (TTXVN/Vietnam+)