Sáng kiến ​​Zero Day (ZDI) của Trend Micro nâng cao vị thế là công cụ phát hiện lỗ hổng bảo mật lớn nhất thế giới

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 27 tháng 5 năm 2021 – Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã TYO: 4704; TSE: 4704) – công ty hàng đầu thế giới về bảo mật đám mây đã công bố Sáng kiến ​​Zero Day […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 27 tháng 5 năm 2021 – Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã TYO: 4704; TSE: 4704) – công ty hàng đầu thế giới về bảo mật đám mây đã công bố Sáng kiến ​​Zero Day (​​Zero Day là thuật ngữ để chỉ những lỗ hổng phần mềm hoặc phần cứng chưa được biết đến và chưa được khắc phục) chiếm 60,5% các lỗ hổng được tiết lộ trong một nghiên cứu mới của Công ty phân tích Omdia. Sáng kiến ​​Zero Day (ZDI) duy trì vị thế là chương trình phát hiện lỗi bất khả tri cho nhà cung cấp lớn nhất thế giới trong năm thứ 13 liên tiếp. ZDI có nhiều thông tin tiết lộ nhất ở tất cả các mức độ nghiêm trọng, với 77% thông tin tiết lộ của họ được xếp hạng nghiêm trọng hoặc mức độ nghiêm trọng cao.

Báo cáo độc lập của Công ty phân tích Omdia có tựa đề: Quantifying the Public Vulnerability Market: 2021 Edition (tạm dịch: Định lượng thị trường lỗ hổng công cộng: Phiên bản 2021), đưa ra một phân tích so sánh toàn diện về 11 tổ chức nghiên cứu bảo mật và tiết lộ lỗ hổng bảo mật hiệu quả nhất thế giới. Hãy nhấn vào đây để đọc các báo cáo đầy đủ: https://resources.trendmicro.com/rs/945-CXD-062/images/Omdia_Vulnerability-Project-Whitepaper.pdf.

Ông Brian Gorenc, Giám đốc cấp cao Nghiên cứu lỗ hổng bảo mật của Trend Micro cho biết: “Khi các sự kiện gần đây xung quanh Microsoft Exchange Server đã được nêu bật một lần nữa, các lỗ hổng bảo mật vẫn là trọng tâm của thách thức đối với những người chiến đấu trên tuyến đầu chống lại các tác nhân đe dọa. Đó là lý do tại sao chúng tôi vẫn cam kết khuyến khích các nhà nghiên cứu tìm và tiết lộ lỗi một cách có trách nhiệm. Điều này mang lại lợi ích cho người dùng ở khắp mọi nơi và đặc biệt là khách hàng của Trend Micro TippingPoint đã được bảo vệ trung bình trong 81 ngày trước khi phát hành bản vá lỗi của nhà cung cấp vào năm 2020″.

Công ty Omdia đã thẩm định 1.365 lỗ hổng bảo mật đã được xác minh, tiết lộ trong năm 2020 do 11 nhà cung cấp xác nhận quyền sở hữu. Trong số này, ZDI đã tiết lộ 825 lỗi, nhiều hơn 3 lần so với nhà cung cấp tiếp theo (242 lỗi). ZDI đã tăng mức độ bao phủ thị trường của mình lên 8,2% so với năm 2019, củng cố hơn nữa vị trí dẫn đầu lĩnh vực này.

Báo cáo cũng công nhận Chương trình Phần thưởng nghiên cứu ZDI, tương tự như chương trình dành cho khách hàng thường xuyên của một hãng hàng không, cho phép các nhà nghiên cứu kiếm được nhiều phần thưởng và tiền thưởng hơn bằng cách tiếp tục làm việc với ZDI.

Ông Tanner Johnson, nhà phân tích chính của Công ty Omdia nhận xét: “Số lượng lỗ hổng được phát hiện bởi tất cả các nhà nghiên cứu độc lập chưa bằng một nửa số lỗ hổng được cung cấp bởi Trend Micro. ZDI tập trung vào các lỗ hổng trong một loạt các dịch vụ, với rất nhiều nỗ lực hướng đến các lỗ hổng trong mạng và phần mềm PDF, vốn rất quan trọng đối với bảo mật doanh nghiệp”.

Được thành lập vào năm 2005, ZDI của Trend Micro đi tiên phong trong việc phát triển thị trường tiết lộ có trách nhiệm về các lỗ hổng bảo mật, tận dụng phần thưởng, tiền thưởng để khuyến khích các nhà nghiên cứu. Chương trình đã báo cáo hơn 7.500 lỗi cho các nhà cung cấp bị ảnh hưởng cho đến nay. Hơn 10.000 nhà nghiên cứu trên toàn thế giới hiện đã được trả hơn 25 triệu USD tiền thưởng.

Thông tin về Trend Micro

Trend Micro, một công ty hàng đầu thế giới về an ninh mạng, giúp làm cho thế giới an toàn trong việc trao đổi thông tin kỹ thuật số. Được thúc đẩy bởi nhiều thập kỷ chuyên môn bảo mật, nghiên cứu mối đe dọa toàn cầu và đổi mới liên tục, nền tảng an ninh mạng của Trend Micro bảo vệ hàng trăm nghìn tổ chức và hàng triệu cá nhân trên các đám mây, mạng, thiết bị và điểm cuối.

Là công ty hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng doanh nghiệp và đám mây, Trend Micro cung cấp một loạt các kỹ thuật phòng thủ mối đe dọa tiên tiến mạnh mẽ được tối ưu hóa cho các môi trường như Amazon Web Services (AWS), Microsoft và Google, đồng thời khả năng hiển thị trung tâm để phát hiện và phản ứng nhanh hơn, tốt hơn. Với 7.000 nhân viên làm việc tại 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Trend Micro cho phép các tổ chức đơn giản hóa và bảo mật thế giới được kết nối của họ.  www.trendmicro.com.hk    

#TrendMicro

Tin cùng chuyên mục