7 tập thể và 14 cá nhân tiêu biểu là những Anh hùng Lao động, Anh hùng Lực lượng vũ trang, những doanh nghiệp, doanh nhân, gương điển hình tiên tiến trong các lĩnh vực đời sống xã hội có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc sẽ được tôn vinh tại Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ IX, được tổ chức ngày 18/12 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Tại cuộc họp báo giới thiệu chương trình diễn ra chiều 12/12, ông Vương Văn Việt, Tổng Biên tập Báo Lao Động, Trưởng ban tổ chức cho biết, Chương trình năm nay được tổ chức vào dịp kỷ niệm 67 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, nên có số lượng tập thể và cá nhân là những anh hùng, điển hình tiên tiến trong quân đội được tôn vinh đông nhất so với các Chương trình “Vinh quang Việt Nam” được tổ chức từ trước đến nay (3 tập thể và 3 cá nhân).

Các tấm gương điển hình còn lại là những cá nhân, tập thể đã có những thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực bảo vệ trật tự an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng; phát triển kinh tế... góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước trong thời kỳ hội nhập.

Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ IX năm 2011 do Báo Lao Động phối hợp với Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam), Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Hữu nghị Á châu tổ chức, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương, Tổng Cục chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần IX sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1- Đài Truyền hình Việt Nam và phát thanh trực tiếp trên Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) vào lúc 10 giờ ngày 18/12.

Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ IX sẽ tạo nên một bản hòa ca ngân vang trong ngày hội Vinh quang Việt Nam, góp phần tạo nên không khí phấn khởi, niềm lạc quan tin tưởng vào vận hội phát triển của đất nước và có ý nghĩa rộng khắp về tinh thần lao động, xây dựng đất nước./.

Xuân Khu-Thành Trung (TTXVN/Vietnam+)