Sập tòa nhà 10 tầng ở Ai Cập khiến 5 người thiệt mạng

Phòng xử lý khủng hoảng đã nhận được thông tin về vụ sập tòa nhà 10 tầng ở quận Gesr Suez, phía Đông thủ đô Cairo, khiến năm người tử vong và 24 người bị thương.
Sập tòa nhà 10 tầng ở Ai Cập khiến 5 người thiệt mạng ảnh 1Hiện trường vụ việc. (Nguồn: Reuters)

Ngày 27/3, một tòa nhà ở thủ đô Cairo của Ai Cập đã đổ sập, làm năm người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương.

Trong một tuyên bố, Văn phòng Thống đốc Cairo cho biết vào lúc 3 giờ sáng theo giờ địa phương, Phòng xử lý khủng hoảng đã nhận được thông tin về vụ sập tòa nhà 10 tầng ở quận Gesr Suez, phía Đông thủ đô. Tai nạn đã khiến năm người tử vong và 24 người bị thương.

Thống đốc Khaled Abdel Aal đã tới hiện trường chỉ đạo công tác điều tra cũng như yêu cầu lập ban kiểm tra chất lượng các tòa nhà xung quanh.

[Sập nhà chung cư tại Ai Cập, ít nhất 6 người thiệt mạng]

Tình trạng sập nhà thường xảy ra ở Ai Cập do chất lượng xây dựng thấp, đặc biệt tại các khu ổ chuột, khu dân cư nghèo và các vùng nông thôn.

Trong khi đó, ở phân khúc bất động sản cao cấp tại các thành phố lớn như Cairo và Alexandria, các chủ đầu tư cũng thường vi phạm quy hoạch, như cơi nới thêm tầng, để gia tăng lợi nhuận.

Chính phủ Ai Cập gần đây đã phát động một chiến dịch bài trừ tình trạng xây dựng trái phép trên phạm vi toàn quốc, với các hình thức răn đe từ phạt hành chính, phá dỡ các công trình xây dựng trái phép đến ngồi tù cho những trường hợp vi phạm nặng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục