Ít nhất 13 người thiệt mạng và 25 người mắc kẹt vì sập nhà ở Ấn Độ

Ngày 21/9, ít nhất 13 người thiệt mạng và khoảng 25 người vẫn đang mắc kẹt trong đống đổ nát sau khi một tòa nhà 3 tầng đổ sập tại miền Tây Ấn Độ.
Ít nhất 13 người thiệt mạng và 25 người mắc kẹt vì sập nhà ở Ấn Độ ảnh 1Hiện trường vụ sập nhà. (Ảnh: EPA)

Ngày 21/9, ít nhất 13 người thiệt mạng và khoảng 25 người vẫn đang mắc kẹt trong đống đổ nát sau khi một tòa nhà 3 tầng đổ sập tại miền Tây Ấn Độ.

Vụ việc xảy ra vào rạng sáng 21/9 ở vùng Bhiwandi, gần thành phố Mumbai. Lực lượng Ứng phó thảm họa quốc gia Ấn Độ (NDRF) đã giải cứu 20 người từ đống đổ nát, trong đó có 2 bé trai khoảng 4 và 7 tuổi. NDRF xác nhận tổng số người thiệt mạng hiện là 13. Các đội đặc nhiệm và chó nghiệp vụ đã tới hiện trường để hỗ trợ giải cứu khoảng 20 đến 25 người khác vẫn đang mắc kẹt trong tòa nhà bị đổ.

[Sập nhà ở Ấn Độ: Giải cứu thành công hơn 60 người]

Các hình ảnh trên tài khoản mạng xã hội Twitter của NDRF cho thấy hàng chục nhân viên khẩn trương đang đào bới khu vực đổ nát để tìm kiếm người sống sót.

Hiện nguyên ngân vụ việc chưa được làm rõ nhưng các vụ sập nhà thường xảy ra tại Ấn Độ trong thời gian từ tháng 6-9 hằng năm khi gió mùa đổ về, kéo theo mưa dai dẳng nhiều ngày khiến những tòa nhà cũ kỹ và ọp ẹp không thể trụ vững./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người di cư vượt sông Rio Bravo ở biên giới Mỹ-Mexico. (Nguồn: THX/TTXVN)

Mỹ bắt hơn 21.400 người nhập cư trái phép năm 2025

Mỹ đã bắt giữ hoăc tạm giam hơn 21.400 người nhập cư trái phép vì các hành vi phạm pháp nghiêm trọng, trong một năm kể từ khi Tổng thống Donald Trump ký ban hành luật Laken Riley và đưa vào thực hiện.

11 hạng mục được vinh danh tại Cúp Chiến thắng 2025

11 hạng mục được vinh danh tại Cúp Chiến thắng 2025

Với 11 hạng mục giải thưởng, Cúp Chiến thắng tiếp tục thực hiện tốt sứ mệnh ghi nhận, tôn vinh toàn diện, khách quan và thuyết phục những tập thể, cá nhân xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam năm 2025.

Nhân viên y tế làm việc tại khu vực cách ly trong bệnh viện ở Kochi, Ấn Độ. (Ảnh: ANI/TTXVN)

So sánh mức độ nguy hiểm của virus Nipah và virus SARS-CoV-2

Không giống virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19, vốn lây lan dễ dàng qua đường hô hấp và có thể truyền từ người không triệu chứng, Nipah chủ yếu lây qua tiếp xúc gần với dịch cơ thể người bệnh, như nước bọt, dịch tiết hô hấp.