Sách lớn nhất thế giới

Sắp triển lãm cuốn sách lớn nhất thế giới tại Anh

Một cuốn sách cổ được cho là lớn nhất thế giới hiện đang nằm ở Thư viện Quốc gia Anh sẽ được trưng bày lần đầu tiên sau 350 năm.
Một cuốn sách cổ được cho là lớn nhất thế giới hiện đang nằm ở Thư viện Quốc gia Anh sẽ được trưng bày lần đầu tiên sau 350 năm nó ra đời.

Quyển sách này cao hơn 1,8 mét, cần phải 6 người đàn ông mới khuân nổi, là một tập bản đồ cổ do một thương gia người Hà Lan vẽ vào năm 1660 để cống nạp cho Vua Charles Đệ Nhị (1630-1685) của Anh.

Tập bản đồ này có tên "Magnificent Maps: Power, Propaganda and Art" (tạm dịch: Bản đồ phóng đại: Sức mạnh, Truyền bá và Nghệ thuật), bao gồm 39 bản đồ của các châu lục trên thế giới và các nước lớn ở châu Âu.

Nó sẽ được mang ra trưng bày cùng với khoảng 100 chiếc bản đồ cổ khác từ ngày 30/4 đến 19/12/2010. Trong số đó có khoảng 70% là chưa từng được giới thiệu ra công chúng.

Người phụ trách kho bản đồ với khoảng 4,5 triệu chiếc của Thư viện Quốc gia Anh cho biết mọi người thường nghĩ bản đồ là một công cụ tìm đường, nhưng trong lịch sử chúng còn được giới thượng lưu sưu tầm và coi là một bảo vật.

Loại bản đồ này thường được tạo ra bởi các họa sĩ và điêu khắc gia bậc thầy của thời đại./.

Vũ Hội/London (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục